"อนุทิน" ย้ำชัดๆ ยังไม่ถึงเวลาเจรจาหยุดยิง จรวด BM-21 ตกใส่หมู่บ้านที่ศรีสะเกษ เราจะหยุดยิงได้อย่างไร หลัง "อันวาร์" ทึกทักเอาเอง คุยนายกฯไทย-กัมพูชาแล้ว ให้มีการยุติสู้รบ 4 ทุ่มคืนนี้
13 ธันวาคม 2568 - เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่วัดพรหมพิทักษ์วนาราม จังหวัดร้อยเอ็ด นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โพสต์ข้อความระบุว่าในเวลา 22.00 น.ของวันนี้ ประเทศไทยและกัมพูชาจะเริ่มกระบวนการหยุดยิงว่า ยังไม่ทราบ คาดว่าน่าจะเป็นความเข้าใจผิด ซึ่งขณะนี้มีการสื่อสารเยอะไปหมด จึงขอให้ฟังการแถลงของกองทัพใน 2 ช่วงเวลาจะดีที่สุด และขณะนี้ยังไม่มีการเจรจาหยุดยิง และยังไม่ถึงเวลานั้น
เมื่อถามต่อถึงกรณีที่มีจรวดBM-21 ตกในหมู่บ้านภูมิซรอล จ.ศรีสะเกษ นายกฯหันกลับมาตอบว่า "ก็แบบนั้นน่ะสิ เราจะหยุดยิงได้อย่างไร"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพ ยันไม่รอกัมพูชาเปิดก่อน หากพบเคลื่อนย้ายอาวุธ PHL-03 ไทยพร้อมโจมตีทันที
กองทัพ ยังไม่ได้รับรายงานกัมพูชาเคลื่อนย้าย PHL-03 มายังเขาพระวิหาร ขอให้มั่นใจ หากพบจะดำเนินการเป้าหมายทันที ไม่รอให้เขมรยิงก่อน ส่วนโทรศัพท์มือถือ-สมุดบันทึกการปฏิบัติงาน ที่พบแถวเนิน 677 ส่งให้กับ ก.ต่างประเทศ นำไปขยายผลให้รู้ว่าเขมรยังคงใช้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลอยู่
'โรม' วิจารณ์ 'อนุทิน' ทำไทยเสียเปรียบกัมพูชา ก.ต่างประเทศ ช่วงหลังอ่อน
นายรังสิมันต์ โรม อดีต สส.พรรคประชาชน กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชา มีหารือ และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งมีการโพสต์ผ่านโซเชียล ช่วงหนึ่งว่าการเหยียบทุ่นระเบิดของทหารไทย เป็นอุบัติเหตุ ว่า ตนขอใช้โอกาสนี้แสดงความเสียใจ ต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้น
ทร. เปิดยุทธการ 'ประจวบคีรีขันธ์-ประจันตคีรีเขตร' ถล่มฐานยิงปืนใหญ่กัมพูชา 4 กระบอกพังยับ
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2568 ระหว่างเวลา 01.00 – 03.00 น. ทัพเรือภาคที่ 1 ได้เปิดยุทธการ “ประจวบคีรีขันธ์–ประจันตคีรีเขตร”
นายกฯ เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'จ.ส.อ.ศตวรรษ สุจริต' ทหารพลีชีพที่ช่องบก
นายกฯ เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ "จ่าสิบเอกศตวรรษ" ทหารกล้าเสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดน น้ำตาซึมแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ขณะประชาชนให้กำลังใจนายกฯสู้ๆแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา
รวมหัวบีบไทย! 'อันวาร์' ขีดเส้นหยุดยิง 4 ทุ่มคืนนี้ 'ฮุน มาเนต' ขานรับตามฟอร์มเดิมๆ
ฮุน มาเนต นายกฯกัมพูชา โพสต์ข้อความตอบกลับ อันวาร์ นายกฯมาเลย์ ยินดีทำตามข้อเรียกร้องที่ให้หยุดยิงคืนนี้สี่ทุ่ม!
ยั่วยุไม่หยุด! 'ฮุนเซน' ปล่อยเฟกนิวส์ ป้ายสีไทยสังหารชาวกัมพูชาไม่เลือกหน้า สั่งปิดพรมแดนไม่ให้คนไทยกลับ
นายฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Samdech Hun Sen of Cambodia ว่า “พี่น้องประชาชนร่วมชาติที่เคารพรักทุกท่าน

