1 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขาย สลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ลงนามในคำสั่งเมื่อ 28 ก.พ.2565 แต่งตั้ง 3 อนุกรรมการและ 1 คณะทำงานเฉพาะกิจ เพื่อแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ประกอบด้วย
1.แต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล มีนายเสกสกล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีเป็น ประธานอนุกรรมการ
2. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการศึกษาแนวทางและมาตรการในการแก้ไขปัญหาการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา มีนายขาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี(นายอนุชา นาคาศัย) ประธานอนุกรรมการ
3.แต่งตั้งคณะอนุกรรมการสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์ มีอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานอนุกรรมการ
4. แต่งตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล มีนายชัช ชลวร เป็นประธานที่ปรึกษาคณะทำงาน และนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะทำงาน พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็น รองประธานคณะทำงาน
ทั้งนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวมีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้







ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สส. อนุชา ร่วมกับ ดีเจภูมิ และ สแตมป์ ADDA นำสิ่งของจำเป็นมอบให้ชาวหาดใหญ่หลังน้ำลดลง ยืนยันช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แม้น้ำจะลดลงแล้ว แต่ภารกิจช่วยเหลือไม่ได้ลดลง
นายอนุชา นาคาศัย สส.จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยนายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ ,คุณเศรษฐกร ฉัตรไมตรี ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท แอ๊ดด้า ฟุตแวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
อนุชา นาคาศัย พร้อมด้วยทีมร่วมกตัญญูชัยนาทลุยพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่ต่อเนื่อง มอบสิ่งของ อาหารประทังชีวิต
นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยทีมร่วมกตัญญูชัยนาท ได้ลงพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ยากลำบากให้ผู้ประสบอุทกภัยให้ได้มากที่สุด
สส.อนุชานำทีมฟุตบอล อบจ.ชัยนาท แชมป์กีฬา 7 HD แชมเปียนคัพ 2025 ลงเรือมอบถุงยังชีพ ให้ผู้ประสบอุทกภัยชัยนาทถึงบ้าน
วันนี้ 16 พ.ย.2568 นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท เขต 1 พร้อมด้วย นางจิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา
สส.อนุชานำทีมฟุตบอล อบจ.ชัยนาท แชมป์กีฬา 7 HD แชมเปียนคัพ 2025 ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลตลุก ย้ำพร้อมให้การช่วยเหลือเต็มที่
วันนี้ 15 พ.ย.2568 ที่ บริเวณเทศบาลตำบลตลุก อำเภอสรรพยา จ.ชัยนาท นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท เขต 1 พร้อมด้วย นางจิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท โค้ชเมธ สุเมธ อยู่โต


