
22 ก.พ. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยถึงความคืบหน้าการจัดสรรเก้าอี้ ครม.ที่ได้รับโควตาจากพรรคภูมิใจไทยทั้งหมด 8 เก้าอี้ แบ่งเป็นรัฐมนตรีว่าการ 4 เก้าอึ้ และรัฐมนตรีช่วย 4 เก้าอี้ เบื้องต้นพรรคเพื่อไทยวางตัวนายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้ดำรงตำแหน่งรมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ขึ้นอยู่กับนายยศชนันจะตัดสินใจรับตำแหน่งหรือไม่ ล่าสุดมีรายงานว่า นายยศชนันให้ความสนใจจะรับตำแหน่งดังกล่าว เพราะมองว่าสามารถเข้าไปขับเคลื่อนงานในกระทรวงได้ เนื่องจากมีประสบการณ์ด้านการศึกษาในมหาวิทยาลัย โดยในวันที่ 24 ก.พ.นี้ พรรคภูมิใจไทยและพรรคเพื่อไทยจะหารือกันเรื่องการจัดสสรเก้าอี้ ครม.กันอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตัวตน-วิถีการเมือง-หลักการทำงาน โกแพ วรศิษฎ์ มท.4 ภูมิใจไทย
คณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบัน ในส่วนของที่มาจากพรรคภูมิใจไทย จะพบว่ามีรัฐมนตรีที่เป็นพวกนิวเจน อายุยังไม่มากอยู่หลายคนที่น่าสนใจ และหนึ่งในนั้นก็คือ "วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รหัส มท.4 -สส.สตูล
สภาอุ้ม 'ชนนพัฒฐ์' มติ 308 ต่อ 126 เสียง ไม่ส่งตัวให้DSI
'ชนนพัฒฐ์' ลั่นพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่วอนเพื่อน สส. ยึดหลักการ รับหากปิดสมัยประชุมแล้วก็หนีไม่รอด ก่อนสภาฯ มีมติ 308 ต่อ 126 เสียง ไม่ส่งตัวให้ดีเอสไอ
‘นรเศรษฐ์’ดิ้น! ขอพบปธ.ศรน. เลือกส.ส.ร.ได้
"ยศชนัน” บอกเป็นนิมิตหมายที่ดี หลัง ปชน.ร่วมลงชื่อร่างแก้ไข รธน.ฉบับ “เพื่อไทย”
'แก้วตา' ตอก 'เท้ง' หน้าแหก! มโนระบอบสีน้ำเงินใหญ่กว่าภูมิใจไทย แค่พาตัวเองหนีจากอาชญากรรมทางการเมืองที่ตัวเองลงมือ
แก้วตา-ธิษะณา ชุณหะวัณ อดีต สส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า การมโนว่า “ระบอบสีน้ำเงินใหญ่กว่าภูมิใจไทย
'ภราดร' ไม่ฟันธงไทม์ไลน์แก้รธน. บอกต้องรอดูวาระ1อภิปรายอย่างไร แย้มคุย 'ชูศักดิ์' พร้อมเติมเสียง พท. ยื่นร่างได้
รมต.ประจำสำนักนายกฯ ยังตอบชัดไม่ได้ ไทม์ไลน์แก้ รธน. ต้องรอดูวาระ 1 อภิปรายอย่างไร บอก ยังมีอีกหลายขั้นตอน เผย คุย ชูศักดิ์ แล้ว พร้อมเติมเสียงให้ พท.ยื่นร่างได้

