ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 555 ราย ดับเพิ่ม 8 คน

25 ธ.ค. 2566 – กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 17 – 23 ธ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 555 ราย เฉลี่ยวันละ 79 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ (รายสัปดาห์) 8 ราย เฉลี่ยวันละ 1ราย มีผู้ป่วยปอดอักเสบ 113 ราย และผู้ป่วยใส่เครื่องช่วยหายใจ 65 ราย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทภ.2 แจงคลิปบันไดปราสาทคนา ชี้อยู่ฝั่งกัมพูชา ยันทหารไทยคุมพื้นที่ด้านบน

กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโซเชียล อ้างทหารกัมพูชาเคลื่อนกำลังบริเวณปราสาทคนา ระบุบันไดไม้ที่ปรากฏในภาพอยู่ในพื้นที่ฝั่งกัมพูชา ส่วนพื้นที่ด้านบนถูกทหารไทยเข้า

‘สีหศักดิ์’ ถกทีมกฎหมายที่ปารีส วางเกมรุกปมไหล่ทวีปทับซ้อนไทย-กัมพูชา

รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศ หารือคณะที่ปรึกษากฎหมายของไทย ณ กรุงปารีส กำหนดท่าทีเชิงรุกต่อประเด็นพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนในไหล่ทวีประหว่างไทย-กัมพูชา พร้อมเตรียมแนวทางดำเนินการภายใต้กระบวนการ

ทหารเด็ก 11 คนเสียชีวิตจากการปะทะกันระหว่างกลุ่มคู่ปรับในโคลอมเบีย

ทางการโคลอมเบียรายงานว่า ทหารเด็ก 11 คนเสียชีวิตจากการสู้รบระหว่างกลุ่มแตกแยกของอดีตกลุ่มกบฏ FARC ในโคลอมเบีย สถาบันนิติเวชวิทยาของประเทศประกาศเรื่องนี้เมื่อวันพุธ การสู้รบเกิดขึ้นในภูมิภาคกัวเวียเรของป่าอเมซอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลอมเบียไม่นาน และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 48 ราย

รัฐบาล ติดตามสถานการณ์โควิด-19 ใกล้ชิด ย้ำยังไม่พบสายพันธุ์ที่รุนแรงขึ้น

นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี