'อานนท์' อ้างผ่านทนาย 'โควิด' ลามเรือนจำ 'จัสติน 3 นิ้ว' ป่วยหวั่นติดเชื้อ!


เพิ่มเพื่อน    

แฟ่มภาพ นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ นุ๊ก จัสตินไทยแลนด์
 

22 เม.ย.64 - เฟซบุ๊ก "อานนท์ นำภา" ของนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" ที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ได้โพสต์ข้อความดังนี้

ข้อความฝากจากเรือนจำวันที่ 22 เม.ย. 64

ตอนนี้โควิด-19 เริ่มระบาดในเรือนจำแล้ว เราก็พยายามป้องกันตัวเองเท่าที่ทำได้ ฝากทนายซื้อผลไม้จำพวกกล้วยและส้มที่มีวิตามินซีเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน มันเป็นชะตากรรมของคนทั้งสังคมที่ต้องเผชิญหน้ากับมัน

การอ่านจดหมายของเพื่อนๆที่ส่งเข้ามาก็ทำให้พวกเรามีกำลังใจและมีความหวังที่จะได้ออกไปพบกันอีกครั้ง หวังว่าทุกคนคงรักษาสุขภาพและรอคอยพวกเรา
คิดถึงทุกคนอานนท์ นำภา
—————-
ฝากข้อความของจัสตินไว้ด้วย

ช่วงนี้อาการตัวร้อนลดลง ผมว่าจะลองหยุดยาที่กินเกี่ยวกับอาการไข้ตัวร้อนดู แต่อาการปวดตามเนื้อตัวยังมีอยู่เริ่มมีเสมหะ หายใจไม่ค่อยสะดวกตอนนอน เพื่อนในห้องขังเริ่มเป็นหวัด

ที่ผมจะลองหยุดยาแก้ไข้เพราะจะเช็คว่าเรื่องอาการตัวร้อนจะกลับมาหรือเปล่า ซึ่งเป็นการสังเกตตัวเองด้วย ตอนนี้เพื่อนที่อยู่ในห้องขังด้วยกันก็มีความกังวลว่าผมจะเป็น covid 

วันนี้เจอหมอเวร ผมแจ้งหมอว่าผมมีอาการปวดตามเนื้อตัวโดยจะให้หมอเช็คอาการอย่างละเอียด ซึ่งหมอเวรแจ้งว่าให้ผมทำคำร้องเรื่องขอออกไปเรือนพยาบาล โดยจะรอเช็คอาการและให้หมอใหญ่มาตรวจอีกที

ไม่ต้องเป็นห่วงผมมาก กำลังเช็คร่างกายตัวเองและพยายามให้หมอตรวจอย่างละเอียดเพื่อป้องกันตนเองและคนอื่น ขอบคุณมากๆที่เป็นห่วงผม


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา