'ประวิตร'ขึ้นเซ้าซี้ถามเรื่องแบ่งงานรัฐมนตรีดูแลจังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

28 เม.ย.2564 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรคร่วมรัฐบาลเกิดการน้อยใจ จำเป็นต้องพูดคุยกันหรือไม่ ว่าไม่มีอะไร ไม่จำเป็นต้องพูดคุยกัน เพราะไม่มีอะไร 

เมื่อถามถึงการวิพากษ์วิจารณ์คำสั่งขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันที่มองว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะไปฮุบฐานเสียงภาคใต้ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีชี้แจงไปแล้ว ไม่ขอตอบ เพราะเป็นเรื่องของรัฐบาล ไม่ใช่เรื่องของหัวหน้าพรรค 

เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร มีส่วนร่วมในการเขียนแผนแบ่งจังหวัดกับนายกรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่นายกฯ ว่าไป เพราะเป็นผู้บริหารประเทศ เป็นเรื่องของรัฐบาลไม่ใช่เรื่องของพรรค

เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความกังวลกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมาดูแลพื้นที่จังหวัดภาคใต้ พล.อ.ประวิตร ตอบเสียงดังว่า นายกฯตอบไปแล้ว ฟังไม่รู้เรื่องเหรอ

เมื่อถามกรณีนายกฯ ตำหนิในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่ามีรัฐมนตรีบางคนนินทา พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ทราบว่านายกฯตำหนิใคร และเรื่องนี้ไม่ได้คุยกับนายกฯ

"พรรคร่วมรัฐบาลยังเป็นเอกภาพในการทำงาน เรียบร้อย ไม่มีปัญหา ตอนนี้ต้องมุ่งการบริหารงานของรัฐบาลก่อนดีกว่า เรื่องการเมืองเอาไว้ก่อน"