จนท.ป.ป.ช 54 คนกักตัวหลังมีคนติดเชื้อโควิด เลขาฯสั่งเข้ม WFH ถึง21พ.ค.


เพิ่มเพื่อน    


30 เม.ย.64 - แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะทำงานกำหนดมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่มีนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. ในฐานะประธานคณะทำงานฯ เป็นประธานการประชุม เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ว่า คณะทำงานได้มีมติขยายเวลาการให้ทำงานที่บ้าน หรือเวิร์คฟอร์มโฮม ไปจนถึงวันที่ 21 พ.ค.นี้ ยึดสัดส่วน 90% อย่างเคร่งครัด ส่วนอีก 10% ที่จะมาปฎิบัติหน้าที่ จะต้องชี้แจงเหตุผลและความจำเป็นต่อผู้บังคับบัญชา อีกทั้งหากจะมีการจัดประชุมขอให้ยึดมาตรการของทางจังหวัดนนทบุรีคือประชุมได้ครั้งละไม่เกิน 10 คน แต่หากจะเกิน 10 คนให้ขออนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัด โดยจะต้องผ่านการอนุญาตจากรองเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. หรือผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช.ก่อน  

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมาพบเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชาย ของสำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐ 2 ที่เป็นสำนักงานซึ่งอยู่ภายในสำนักงาน ป.ป.ช.ส่วนกลาง สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี  ส่งผลให้มีระดับรองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่ผู้ร่วมงานจะต้องรีบกักตัว ต้องกักตัวเนื่องจากมีการประชุมร่วมกันและเป็นผู้สัมผัสตามวงสัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ นั้น จากการตรวจสอบพบว่า กรณีดังกล่าวทำให้มีเจ้าหน้าที่ที่ต้องกักตัวทั้งหมด 54 คน ซึ่งเมื่อเทียบแล้วถือว่าเป็นการมาปฏิบัติหน้าที่เกิน จำนวน 10% จึงให้ผู้อำนวยการสำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐ 2 ชี้แจงเหตุผลและความจำเป็น  

อย่างไรก็ตาม มีเจ้าหน้าที่ที่มากักตัวอยู่ที่อาคารสถาบันการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สัญญา ธรรมศักดิ์ ภายในสำนักงาน ป.ป.ช.ส่วนกลาง สนามบินน้ำ จ.นนทบุรีด้วย โดยได้มีการเน้นย้ำ ให้กักตัวให้ครบ 14 วัน พร้อมดำเนินมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ที่ประชุมยังย้ำด้วยว่าขอให้เจ้าหน้าที่แบ่งช่วงเวลาในการเข้ามานำเอกสารประกอบการทำงานเพื่อนำกลับไปทำงานที่บ้านอย่าให้เกิดความแออัดภายในสำนักงาน ส่วนในโรงอาหาร ของสำนักงานป.ป.ช. และร้านกาแฟ นั้น ไม่ให้มีที่นั่งรับประทาน แต่ขอความร่วมมือให้ซื้อกลับไปรับประทานได้เท่านั้น

 


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"