นั่นไง! 'อั๋ว' แกนนำปลดแอกรับเป็นทีมงานกลุ่มรีเด็ม แถสีข้างแค่ปาไข่ มะเขือเทศ สาดสีหน้าศาล


เพิ่มเพื่อน    

3 พ.ค.64 - น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Jutatip Sirikhan" ว่า ในฐานะ staff คาราวานรีเดม ขอยืนยันว่ากิจกรรมวันนี้มีเพียงการแห่รถและการทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา ได้แก่ ปาไข่ ปามะเขือเทศ และสาดสีแดงผสมโกโก้เท่านั้น เรามีการใช้รถเครื่องเสียงประกาศในพื้นที่ชุมนุม และทีมงานตั้งใจยุติการชุมนุมก่อนพระอาทิตย์ตกดินในเวลา 17.55 น. ตามที่แจ้งไว้ในเพจเยาวชนปลดแอก เทเลแกรม REDEM และสื่อต่างๆ ที่ได้ทำข่าวไป ตัวอั๋วเองและ staff คนอื่นๆได้เดินส่งคนกลับบ้าน รวมถึงบอกทางแก่ผู้ร่วมกิจกรรม จากนั้นผู้คนจำนวนมากได้แยกย้ายกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ได้มีการจัดตั้งกลุ่มรีเด็ม ม็อบหัวรุนแรง และโพสต์ข้อความปลุกระดม บงการและชี้นำในการชุมนุมตามเวลาและสถานที่เป้าหมายต่างๆ ซึ่งแต่ละครั้งจะมีการใช้ความรุนแรงเข้าปะทะเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา กลุ่มรีเด็มใช้ความรุนแรงด้วยการขว้างปาสิ่งของ ใช้เครื่องมือยิงวัสดุเข้ามาในอาคารศาลอาญา ทั้งการใช้วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง ขว้างปาสิ่งของทั้งไข่ พลุ ก้อนหิน ประทัดยักษ์ และหัวน็อต ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ในขณะที่นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ ฟอร์ด แกนนำคนสำคัญของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้หลบหนีคดีอยู่ในต่างประเทศแล้ว


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.