
28 พ.ค. 61 - พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการศึกษาขอความเห็นชอบแก้ไขพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ.2547 โดยขอให้คณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (กพอ.) มีอำนาจในการปรับขึ้นเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง และกำหนดมาตรการในการเยียวยาข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาให้ได้รับเงินเดือน เงินประจำตำแหน่งตามที่เห็นสมควร
ทั้งนี้เพื่อให้วิธีการดังกล่าวสอดคล้องกับระเบียบข้าราชการพลเรือนทั่วไป ระเบียบข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา และมีมาตรฐานที่เหมือนกัน ต้องพิจารณาว่าในปัจจุบันสถาบันอุดมศึกษามี 2แบบ คือ 1.ยังเป็นหน่วยงานราชการ และ 2.ออกจากระบบราชการไปแล้ว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด แต่ถือว่ายังมีข้าราชการพลเรือนอยู่ในส่วนที่เป็นสถาบันอุดมศึกษาให้ถือว่าอยู่ในกรอบกติกาใหม่ด้วย ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบ แต่มีข้อสังเกตในเรื่องการเยียวยาเงินเดือน เงินประกันตำแหน่งนั้น จะต้องคำนึงถึงความเป็นธรรม ผลกระทบ และความเหลื่อมล้ำระหว่างข้าราชการด้วยกัน และต้องขอความเห็นชอบจากครม.เป็นครั้งๆ ไป
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |