'โตโต้' ลั่นไม่หยุดต่อสู้ ขอเวลาฟื้นฟูสุขภาพแล้วเราจะได้พบกันแน่


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ค.64 - นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวหลังจากศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ให้ประกันตัวในคดี ม.112 และพรบ.คอมพิวเตอร์ พร้อมติดกำไลอีเอ็ม และมีเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมเสื่อมเสีย ห้ามออกนอกประเทศ โดยนายปิยรัฐได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยนายปิยรัฐ โพสต์ข้อความว่า สะดุ้งตื่นทั้งคืนเหมือนมีอะไรมาเกาะขาตอนนอน รู้สึกต้องปรับตัวให้อยู่กับมันให้ได้ เราสองคนขาดกันไม่ได้อะไรทำนองนั้น ต้องคอยดูแล และชาร์จแบตเตอรี่ตลอด เป็นกำไลที่ราคาแพงมีตังก็ซื้อใส่ไม่ได้ คุณต้องมีคดีด้วย 5555 ว่าแต่ใครบนบานอะไรไว้ไปแก้บนด้วยนะ 

เช้านี้ไม่รู้จะตอบ และขอบคุณใครบ้างมีมากมายเหลือเกิน ตลอด 60 วันที่ผ่านมา และไม่รู้จะเริ่มต้นกับการพูดถึงเรื่องอะไรบ้าง เพราะมี108 เรื่องที่ต้องการสื่อสาร

จะพักยาวแบบที่หลายคนเป็นห่วงและแนะนำมาในใจก็ตอบชัดว่าไม่ได้ เพราะหลายคนยังสู้อยู่ ทุกลมหายใจเข้าออก โดยเฉพาะคนข้างในที่ถูกจองจำ เรายังไม่ตายจะพักได้อย่างไร นาทีหนึ่งก็มีค่ามากสำหรับพวกเขาที่การต่อสู้ไม่มีสิ้นสุดหยุดพัก แม้แต่การนอนที่ยากลำบากในเรือนจำ ก็คือการต่อสู้ด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง

ผมขอเวลาฟื้นฟูสุขภาพที่อ่อนแอ่ และยังมีอาการไอ อย่างน่ารำคาญตั้งแต่หายไข้ ก็ร่วมสองสัปดาห์แล้วที่ไอไม่หยุด วันนี้จะรีบไป ตรวจสุขภาพโดยละเอียด เพื่อจะได้รักษาตัวให้หายโดยเร็ว แล้วเราจะได้พบกับแน่


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก