พร้อมลุย


เพิ่มเพื่อน    

      จากพิษโควิด-19 หลายภาคส่วนต้องปรับตัวใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ เน้นการเว้นระยะห่างป้องกันการติดเชื้อ ส่วนราชการยังคงต้องเวิร์กฟรอมโฮม ทำงานผ่านระบบออนไลน์กันต่อเนื่อง รวมถึงที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ที่ขณะนี้ปรับรูปแบบการรับเรื่องร้องเรียนผ่านช่องทางออนไลน์และสายด่วนรัฐบาล เพื่อลดการรวมกลุ่มของประชาชนที่จะเดินทางมา

            และจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เรื่องร้องเรียนส่วนใหญ่เกี่ยวกับปัญหาปากท้อง ปัญหาที่ดิน ปัญหาคดีความต่างๆ ที่ประชาชนต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือ แต่ตอนนี้ความทุกข์ชาวบ้านเพิ่มขึ้นอีกมากมายเพราะพิษโควิด-19

            “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงมอบหมายมือวางอันดับหนึ่งของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบฯ อย่าง “แรมโบ้”  เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

            ให้ลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาต่างๆ จากชาวบ้านถึงที่ เรียกว่าปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และรูปแบบการทำงานอย่างทันท่วงที  เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนให้มากที่สุด

            ซึ่งเมื่อ “แรมโบ้” ได้รับมอบหมาย เจ้าตัวก็พร้อมลุยงานทันที หลังจากก่อนหน้านี้ก็ต้องกักตัวเพราะผลพวงจากพิษโควิด-19 กับเขาเหมือนกัน แต่ตอนนี้เจ้าตัวบอก “ปลอดภัยชัวร์  กลับมาทำงานได้ตามปกติแล้ว”

            พร้อมประเดิมลงพื้นที่คลองเตยฟังความทุกข์ ความเดือดร้อนของชาวคลองเตยเป็นจุดแรก ที่หน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด พระรามที่ 4 ส่วนเรื่องร้องเรียนส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับความไม่เป็นธรรมในการเข้าถึงการใช้สิทธิ์ในการตรวจเชื้อโควิดและปัญหาการฉีดวัคซีนโควิด-19

            และหลังลงพื้นที่คลองเตยแล้ว “แรมโบ้” บอกด้วยว่า  “พร้อมลุยต่อ ตั้งใจจะไปจุดอื่นๆ อีกแน่นอน ตอนนี้วางไว้ว่าจะไปที่ดินแดงและบางแค ไปเยี่ยมให้กำลังใจทุกฝ่าย”

            แหม..พอได้กลับมาทำงานตามปกติก็ฟิตพร้อมลุยทุกสถานการณ์จริงๆ ฮ่าๆๆ.

แสงทราย  

 


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)