ผบ.เรือนจำฯจัดเพื่อนผู้ต้องขังช่วยพยุง 'พุทธะอิสระ'


เพิ่มเพื่อน    

29 พ.ค.61 - นายกฤช กระแสทิพย์  ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครเปิดเผยถึงอาการป่วยของนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ  ว่าภายหลังการส่งตัวอดีตพระพุทธะอิสระเข้าตรวจร่างกายและเอ็กซเรย์อย่างละเอียด แพทย์ได้ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ทำกายภาพบำบัดให้กับอดีตพระพุทธะอิสระเพื่อรักษาอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท จากนั้นได้ให้ยาและส่งตัวกลับเข้าไปคุมขังในแดน 4   

นายกฤช กล่าวว่าอาการป่วยของอดีตพระพุทธะอิสระยังไม่ถึงขั้นต้องย้ายตัวมายังแดนพยาบาลของเรือนจำ หรือส่งออกไปพักรักษาในโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แต่อาการปวดหลังจะส่งผลกระทบถึงกิจวัตรประจำวันของผู้ต้องขัง เนื่องจากไม่สามารถลงน้ำหนักที่ขาได้ ทำให้ต้องนั่งรถเข็นหรือให้เพื่อนผู้ต้องขังช่วยพยุง

ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กล่าวว่าสำหรับวันนี้เป็นวันหยุดราชการเนื่องในวันวิสาขบูชา เรือนจำปิดเยี่ยมญาติและงดทำกิจกรรมทุกอย่างในเรือนจำ โดยนักโทษจะปฏิบัติกิจวัตรประจำวันตามปกติ เนื่องจากในวันหยุดราชการเรือนจำมีกำลังเจ้าหน้าที่ค่อนข้างจำกัด จึงได้จัดกิจกรรมให้ข้าราชการและผู้ต้องขังได้ทำบุญตักบาตร ฟังธรรม เจริญจิตตภาวนา และปฏิบัติธรรม ล่วงหน้าก่อนวันวิสาขบูชา 1 วัน.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.