อดีตกุนซือลุงป้อมบอกเรื่องด่วน!7ข้อสกัดโควิดชะงัก


เพิ่มเพื่อน    

12 พ.ค.2564  - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กถึงการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ว่าด่วน เมื่อคืนนี้คนมีอำนาจหลายคนนอนไม่หลับ!!!! ต้องระดมคนมาช่วยคิดอ่านแก้ปัญหาโคบ้ากันจ้าละหวั่น 

พอดีผมได้รวบรวมความคิดเห็นจากคนหลายอาชีพรวมทั้งหมอหลายท่านด้วย จึงสรุปเสนอว่าการจะรับมือกับโคบ้าได้สำเร็จนั้น จะต้องกล้าหาญ และเด็ดขาด ตัดสินใจ ดังต่อไปนี้ 

1.ยกเลิกผูกขาดวัคซีน ให้นำเข้าได้โดยเสรี แต่ต้องเป็นวัคซีนที่องค์การอนามัยโลกรับรองแล้ว  ก็จะหมดปัญหาเรื่องวัคซีนทันที และจะฉีดวัคซีนได้ทั่วประเทศในเวลาไม่เกิน 3 เดือน

2.ยกเลิกผูกขาดนำเข้าชุดตรวจโรค ให้นำเข้าได้โดยเสรีแต่ต้องเป็นชุดตรวจที่รัฐบาลประเทศผู้ผลิตให้การรับรองมาตรฐาน ก็จะมีชุดตรวจเข้ามาเพียงพอรวดเร็ว และสามารถตรวจพบผู้ติดเชื้อได้รวดเร็ว ก็จะทำให้เชื้อไม่แพร่หลายและประชาชนก็ไม่ถูกขูดรีดนาทาเร้นซ้ำเติมยามยาก

3.ฟื้นประกาศกระทรวงสาธารณสุข 29 มีนาคม 63 ให้ใช้ยาค้อกเทลทันทีที่ทราบว่าติดเชื้อ ก็จะหายได้ไวในเวลา 4 วัน ไม่ต้องมีคนป่วยสะสมมากมาย และไม่ทำให้คนตายมากเกินความจำเป็น ถ้ายังดื้อดึงกันอยู่ ก็จะมีคนตายถึงวันละหลายสิบในไม่กี่วันข้างหน้านี้ ทั้งเป็นการสนองพระเดชพระคุณสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอฯ ที่ทรงพระราชทานยาค๊อกเทลให้เป็นแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้องแล้ว

4.สั่งให้กระทรวงสาธารณสุขส่งรายชื่อผู้หายป่วยแก่สภากาชาดไทย เพื่อติดต่อมาบริจาคพลาสม่า เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยอาการหนักซึ่งจะหายใน 24 ชั่วโมง แทนที่จะใจดำปล่อยให้สภากาชาดไทยและโครงการจิตอาสาพระราชทานต้องไปประกาศหาผู้บริจาค เพราะไม่ทราบว่ามีใครหายป่วยบ้าง ก็จะติดต่อได้รวดเร็วและมีพลาสมามากพอในการรักษาผู้ป่วยอาการหนัก ใครจะไปรู้ว่าอาจจะช่วยชีวิตคนใกล้ชิดของผู้มีอำนาจก็ได้

5.ยกเลิกการผูกขาดการรักษา ที่ทำกันอยู่ 2 อย่างคือ รักษารอดูอาการ และใช้ยาแก้ปวดบวม ซึ่งเกิดผลดังที่เห็นกันอยู่ โดยเปิดกว้าง ให้แพทย์แผนไทย 30,000 คน และใช้ยาสมุนไพรและยาอื่นๆในการรักษาผู้ป่วยได้ด้วย อย่างน้อยก็ใช้รักษาร่วมกับแพทย์แผนปัจจุบันตามโรงพยาบาลสนามต่างๆ และเปลี่ยนกระบวนการรักษา โดยให้ผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการกักตัวรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และให้ใช้ยา ตามอาการโดยประกาศรายการยาที่ใช้ เช่นเดียวกับในประเทศจีน พร้อมแนะนำวิธีปฏิบัติตัวในการกักตัวอยู่ที่บ้าน สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวจึงให้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ก็จะมีโรงพยาบาลเพียงพอ และผู้ป่วยประเภทนี้ต้องให้ยาป้องกันการเกิดลิ่มเลือดอุดตันทันที การไม่ให้ยาป้องกันและทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตันทำให้เสียชีวิตอย่างรวดเร็วในแค่ 1-5 วันเท่านั้น

6.ยกเลิกมาตรการควบคุมประชาชน ที่เกินความจำเป็นที่ไม่สมควรและไม่เป็นประโยชน์ทันที แต่เพิ่มความเข้มงวดการเปิดบ่อนเปิดช่องเปิดผับ การขนแรงงานเถื่อนที่อาจต้องลงโทษสถานหนักทำแบบนี้ถ้าเป็นเมืองจีนจะถูกประหารชีวิต 

7.กำหนดมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่มีประสิทธิผลโดยเร็วที่สุด ซึ่งจะทำได้ก็ต้องยุบ ศบค. แล้วคืนอำนาจให้แก่รัฐมนตรีทุกคน ทำให้การบริหารราชการแผ่นดินกลับสู่ภาวะปกติ ทำให้ธุรกิจ เปิดดำเนินการปกติ ทำให้ผู้ใช้แรงงานทุกคนได้กลับเข้าทำงานตามเดิมโดยเร็ว โดยรัฐจ่ายเงินชดเชยให้ และโดยไม่ต้องใช้วิธีกู้มาแจกไม่มีที่สิ้นสุดดังที่เป็นอยู่

ด้วย 7 ประการนี้ประเทศไทยก็จะฟื้นคืนสู่ความเป็นปกติอย่างรวดเร็ว
 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"