ศาลเลื่อนไต่สวนประกันตัว 'จัสติน 3 นิ้ว' หลังหายป่วยโควิด


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

14 พ.ค.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน อายุ 30 ปี แนวร่วมกลุ่มราษฎร ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ ตาม ป.อาญา ม.112 กรณีร่วมชุมนุมกับกลุ่มรีเดมที่สนามหลวง แปะป้ายบนพระบรมฉายาลักษณ์

โดยวันนี้พนักงานสอบสวน ทนายผู้ต้องหา และผู้ยื่นขอปล่อยชั่วคราวมาศาล ศาลสอบถามแล้วพนักงานสอบสวนแถลงว่าไม่คัดค้านการขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหานี้

ศาลได้แจ้งคู่ความให้ทราบว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้มีหนังสือด่วนที่สุดที่ ยธ.0768/57 ลงวันที่ 28 เม.ย. 2564 ขอให้งดเบิกตัวผู้ต้องขัง แม้โดยระบบการสื่อสารผ่านทางไกล เพื่อควบคุมการเคลื่อนย้ายผู้ต้องขังและจำกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาในพื้นที่เรือนจำ จึงไม่สามารถเบิกตัวผู้ต้องหามาศาลในวันนี้ได้

ผู้ยื่นขอปล่อยชั่วคราวแถลงว่า ผู้ต้องหาตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2564 และทำการรักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์จนอาการดีขึ้นในวันที่ 10 พ.ค. 2564 ได้ส่งกลับเข้าเรือนจำ โดยแพทย์รับรองว่าหายป่วยแล้ว ตามใบรับรองแพทย์ สมควรที่จะได้รับการปล่อยชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า เมื่อทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้แจ้งว่าไม่สามารถควบคุมการระบาดของโรคในเรือนจำได้ และมีปัญหาข้อขัดข้องในการเบิกตัวผู้ต้องขังมาสื่อสาร กรณีมีเหตุจำเป็นไม่อาจไต่สวนตัวผู้ต้องหาในวันนี้ได้ ทนายผู้ต้องหาแถลงว่า หากไม่สามารถไต่สวนตัวผู้ต้องหาได้ จะขอเลื่อนคดีไปไต่สวนพยานพร้อมกันทีเดียว โดยจะไต่สวนตัวผู้ต้องหา ผู้ขอประกัน และบุคคลซึ่งจะมาเป็นผู้กำกับดูแลพร้อมกันรวม 3 ปาก

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นควรให้เลื่อนไปนัดไต่สวนคำร้องนี้ในวันที่ 1 มิ.ย. 2564 เวลา 10.00 น. เบิกตัวผู้ต้องหามาเบิกความผ่านระบบวิดีโอคอนฟอร์เรนซ์


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"