ให้ความร่วมมือเต็มที่'หนิง นิรุตติ์'เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

 

          นำร่องเป็นตัวอย่างให้ประชาชนรุ่นใหญ่อย่างเต็มที่ สำหรับดารานักแสดงมากฝีมือ หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา จากละครสุดจัดจ้าน ตะวันตกดิน  ช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. (หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว)

          ที่ล่าสุดเข้ารับการฉีกวัคซีนเข็มแรก สร้างภูมิคุ้มกันโรคระบาดโควิด-19 ด้วยวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า  AstraZeneca จากการลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ซึ่งได้รับคิวและเข้ารับการฉีดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลบำราศนราดูร เป็นการเข้าฉีดตามการลงทะเบียนปกติ

          โดยการฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า  AstraZeneca ทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้สำหรับประชาชนที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป งานนี้นักแสดงรุ่นใหญ่ อาหนิง ปัจจุบันอายุ 74 ปี พร้อมเปิดใจถึงการเข้ารับการฉีดวัคซีนผ่านสื่อมวลชนไว้ว่า

          “ให้ผมพูดตรงๆ นะ เราจะไปฟังข่าวร้ายอย่างเดียว โดยที่เราไม่ไปเรียนรู้หรือไปเสาะหาข่าวดีบ้าง มันก็ไม่ใช่ตัวตนของเรานะ ผมก็คิดว่าในเมื่อเราเป็นคนไทย และมันเกิดสงครามเชื้อโรคอยู่ในประเทศเรา รวมไปถึงทั้งโลก ทั้งโลกเขาก็มาตราการของเขาไป ของเราก็มีมาตราการของเรา ในฐานะที่ผมเป็นคนไทย ผมต้องฟังผู้นำและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้นำและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของผมตอนนี้คือหมอ

          เมื่อคนที่มีหน้าที่ที่เกี่ยวเขาก็ไปเสาะหาวัคซีน และมีวัคซีนที่จะมาช่วยเรา อาวุธคือเข็มที่จะมาต่อสู้ เพราะเราไม่ได้ต่อสู้กับศัตรูไหน เนื่องจากศัตรูที่เราจับต้องตัวไม่ได้ มันคือเชื้อโรค และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเขามีอาวุธเดียวคือเข็มฉีดยา และตัวลูกกระสุนปืนคือวัคซีนที่จะช่วยป้องกันให้เรา ถ้าหากว่าเราไม่ทำหน้าที่ของเรากันเลย และลังเลที่จะทำหน้าที่ผลพ่วงทั้งหมดก็จะตกที่ประเทศของเราและคนที่เรารัก เราต้องทำหน้าที่ในฐานะที่เราเป็นคนไทย ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เถอะครับ

          สิ่งที่เราจะทำให้และสร้างกำลังให้พวกเขาคือหยุดลังเล และไปฉีด พวกเขาจะได้มีกำลังกายที่ดี ทุกวันกำลังใจให้ไป แล้วกำลังกายเขาหมดนะ สิ่งที่คุณจะให้กำลังใจของหมอ คือกำลังกายบุคลกร แพทย์ และหมอ พยาบาลให้เขากลับมาได้พักกันบ้าง ไม่เหนื่อยบ้าง”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Fc นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ อินสตาแกรม ar.ning


เห็น "นายกฯ" ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลยูโร" เอาใจคอบอลเลยอยากคุยเรื่องฟุตบอลมั่ง แต่ของผมระดับ "ฟุตบอลโลก" เลยแหละ!

ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"