ฮือฮา! ชาวบ้านตกปลาเจอ 'ฉลาม' ในแม่น้ำตรังเป็นครั้งแรก


เพิ่มเพื่อน    

17 พ.ค.64 - ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายกล้อย เกื้อนะ อายุ 48 ปีอยู่บ้านเลขที่ 196/2 หมู่ที่ 5 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง หลังมีข่าวว่านายกล้อย เป็นคนตกปลาฉลามในแม่น้ำตรังได้เป็นตัวแรกและคนแรกในจ.ตรัง โดยเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายกล้อยฯ ได้ไปตกปลาในแม่น้ำตรัง บริเวณบ้านหนองบัว ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง โดยใช้ลูกปลาดุกเป็นเหยื่อล่อ ทิ้งไว้ 1 คืนก่อนที่รุ่งเช้าจะไปดูเบ็ดที่ปักไว้ และพบว่าเป็นปลาตัวใหญ่ ตอนแรกคิดว่าเป็นปลาสวาย แต่เมื่อจับขึ้นมาได้กลับพบว่าเป็นปลาฉลามที่ยังมีชีวิตอยู่ ชั่งน้ำหนักได้ 3.9 กิโลกรัม ความยาวประมาณ 70 เซนติเมตร ซึ่งก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากในแม่น้ำตรังยังไม่เคยมีใครตกได้ปลาฉลามแม้แต่คนเดียว

โดยปลาฉลามที่ได้คาดว่าจะเป็นฉลามทรายหรือฉลามหัวบาตร ที่สามารถอาศัยอยู่ในน้ำจืดได้ ประกอบกับแม่น้ำตรังเป็นแม่น้ำที่เชื่อมติดกับทะเลบริเวณปากอ่าวในอำเภอกันตัง จ.ตรัง ทำให้มีน้ำทะเลหนุนสูงและบางช่วงจะเป็นน้ำกร่อย จึงเป็นไปได้กว่าลูกฉลามตัวนี้อาจจะว่ายน้ำพลัดหลงเข้ามา จนกระทั่งมาติดเบ็ดของชาวบ้าน ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายว่าในเวลาต่อมานายกล้อย ได้เอาไปให้น้องสาวทำเป็นอาหารไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวการพบปลาฉลามในแม่น้ำตรัง ทำให้สองฝั่งแม่น้ำตรังเกิดความตื่นกลัวเป็นอย่างมากว่า จะยังมีฉลามอาศัยอยู่อีกหรือไม่ หรือมีตัวแม่เข้ามาด้วยหรือไม่ ชาวบ้านจึงงดลงเล่นน้ำในแม่น้ำตรังตลอดสายเป็นการชั่วคราว ขณะที่นายกล้อยยังเชื่อว่าจะยังมีฉลามอยู่ในพื้นที่ คาดหากได้กลิ่นเลือดก็กลัวว่าจะเข้ามาทำร้ายคนได้ ล่าสุด นายโกวิทย์ เก้าเอี้ยน ประมงจ.ตรังระบุว่าน่าจะเป็นฉลามหัวบาตร ซึ่งจะลงตรวจสอบแหล่งที่พบอีกครั้ง

ด้านนายกล้อย เกื้อนะ ชาวบ้านที่ตกได้ฉลามตัวดังกล่าวเล่าว่า วันเกิดเหตุตนได้เอาลูกปลาดุกไปเป็นเหยื่อล่อทิ้งไว้ 1 คืนก่อนที่จะมาดูในตอนเช้า ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นปลากดหรือปลาสวาย แต่เมื่อเอามาดูใกล้ๆกลับพบว่าเป็นปลาฉลาม ซึ่งในชีวิตตกปลามาเกือบ 20 ปีแล้วยังไม่เคยพบเห็น ทำให้รู้สึกแปลกใจและยืนงงอยู่พักใหญ่ เพราะไม่เชื่อว่าบริเวณบ้านป่าหมาก-หนองบัว ต.นาตาล่วง จะมีฉลามอาศัยอยู่ได้ โดยมีชาวบ้านสนใจมาดูเป็นจำนวนมาก


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"