รวบยกก๊วนเมียใหม่ฆ่า 'ต๊อก โคกสะบ้า' เปิดปมแค้นเชื่อคนตายยิงบ้าน แจ้งจับยานรก


เพิ่มเพื่อน    

24 ส.ค.64 - เมื่อเวลา 17.30 น. พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ร่วมกับ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รองผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุม ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายโสภณ ณ นคร หรือ “ต๊อก โคกสะบ้า” อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.นาข้าวเสีย เหตุเกิดริมถนนสายนาโยง-ย่านตาขาว พื้นที่ ม.8 บ้านนาปด ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 เวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมา

โดยได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง ร่วมกับ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก. 6 กองปราบปราม ตร.สืบสวน ภ.9 ตร.สภ.นาโยง เจ้าของพื้นที่ สนธิและกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมประมาณ 30 นาย กระจายกำลัง 12 จุด ในพื้นที่ จ.ตรัง และสงขลา ตามปฎิบัติการ “คืนความสงบสู่ตรัง” เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 4 ราย

ทราบชื่อคือ 1. นายชนก หมื่นรักษ์ หรือนกเขา อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 8/1 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 201/64 ลงวันที่ 23 ส.ค.64 2. นายศุภชัย แก้วละเอียด หรือแมว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.2 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 199/64 3. นายณัฐชนน พุฒนวล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.1 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 200/64 

และ 4. นายชุติไชย เพ็งผอม หรือบี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.1 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง มีหมายจับติดตัวเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.สุราษฎร์ธานี ที่ จ.197/63 ลงวันที่  26 ส.ค.63  ในข้อหาความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 โดยแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

พฤติการณ์การจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันสืบสวนสอบสวนโดยทำการวิเคราะห์ข้อมูลจากพยานบุคคล พยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ข้อมูลการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ข้อมูลการใช้งานโทรศัพท์ และข้อมูลประวัติการกระทำความผิดของกลุ่มคนร้ายในคดีนี้ กระทั่งทราบตัวกลุ่มคนร้ายได้ขออนุมัติหมายจับกลุ่มคนร้าย จำนวนทั้งสิ้น 12 จุด ทั้งในพื้นที่ จ.ตรัง และ จ.สงขลา

ต่อมาช่วงย่ำรุ่งเวลา 06.00 น.วันนี้ 24 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันสนธิกำลัง ปิดล้อม ตรวจค้น จับกุม กลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีนี้ ซึ่งผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ทั้ง 4 คน พร้อมตรวจยึดของกลางยาเสพติด, เครื่องกระสุนปืน, เสื้อผ้าที่กลุ่มคนร้ายสวมใส่ในวันเกิดเหตุ รวมถึงยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ และในครั้งนี้ได้ตรวจยึดของกลางยาเสพติดและวัตถุระเบิด  ประกอบด้วยยาบ้า 582 เม็ด ไอซ์น้ำหนักประมาณ 23 กรัม และระเบิดชนิด ที.เอ็น.ที. ขนาด 1/4 ปอนด์ จำนวน 1 ลูก

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เป็นเครือญาติของภรรยาใหม่ผู้ตาย สาเหตุมาจาก ความขัดแย้งบาดหมางกันในครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ บ้านของนายทวี เพ็งผอม อายุ 64 ปี พี่ชายของ นางมะลิวรรณ ณ นคร อายุ 54 ปีภรรยาใหม่ผู้ตาย ได้ถูกคนร้ายยิงจนทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหาย ซึ่งนายชุติไชย เพ็งผอม หรือบี อายุ 34 ปี ลูกชายนายทวีฯ  เชื่อว่านายโสภณ หรือ “ต๊อก โคกสะบ้า” ผู้ตาย เป็นคนก่อเหตุ นอกจากนี้ยังคิดว่านายโสภณฯ เป็นผู้ที่แจ้งตำรวจเรื่องที่ตัวเองพัวพันยาเสพติด จนถูกตำรวจ สภ.ดอนสัก จับกุมจนมีหมายจับคดีฟอกเงินด้วย

จากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายชุติไชย หรือบี ได้วางแผนให้นายชนก หรือนกเขา จัดหากลุ่มมือปืน ประกอบด้วย นายศุภชัย หรือแมว และนายณัฐชนน มายิงนายโสภณฯ ในวันเกิดเหตุ โดยนายชนก ได้ขับรถยนต์กระบะมาดูเป้าหมายเพื่อชี้เป้าให้นายณัฐชนน ที่ขี่รถจักรยานยนต์มีนายศุภชัย หรือแมว เป็นมือยิงนั่งซ้อนท้าย ตามประกบยิงนายโสภณ จนรถตกข้างทาง แล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป พนักงานสอบสวน สภ.นาโยง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาล จ.ตรัง ออกหมายจับกลุ่มมือปืน จนสามารถจับกุมได้ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาโดยสวมชุด PPE ให้กับผู้ต้องหาเพื่อป้องกันโควิด-19 ด้วย ก่อนพาขึ้นรถไปชี้ยังจุดต่างๆ ที่ผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดาน และตรวจหาพยานหลังฐานเพิ่มเติม หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวมายังเซฟเฮ้าท์ที่ บก.สส.ภ.จว.ตรัง พร้อมทั้งเค้นสอบสวนเบื้องต้นทั้งหมดยังคงให้การภาคเสธ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางที่ตรวจยึด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโยง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและฝากขังต่อไป


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"