'แรมโบ้' วอน 2 ส.ส.ภูมิใจไทยช่วยให้กำลังใจ จับมือสามัคคีกัน ปล่อยฝ่ายค้านฝันค้างต่อไป


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ค.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ และนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการบริหารจัดการวัคซีนของนายกฯ นั้น โดยนายเสกสกล ชี้แจงว่าการวอร์คอิน (Walk in) ฉีดวัคซีนนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาได้ หากมีคนเป็นจำนวนมากเข้ารับการฉีดวัคซีนพร้อมกัน แต่ ณ จุดบริการฉีดวัคซีนในแต่ละวันก็อาจมีวัคซีนไม่เพียงพอได้ อาจทำให้ประชาชนที่เดินทางมาเสียเวลานัดมาใหม่ ยิ่งเกิดความไม่พึงพอใจตำหนิรัฐบาลได้

แต่หากมีการลงทะเบียน ณ จุดบริการ หรือ On-site Registration ที่ปรับจากการ วอร์คอิน การลงทะเบียน ณ จุดบริการ จะมีระบบรองรับและแจ้งประชาชนเมื่อเดินทางไปลงทะเบียนว่า มีวัคซีนเพียงพอ ณ จุดบริการในวันนั้นหรือไม่ หากพร้อมฉีด แต่หากวัคซีนไม่พอในวันนั้นก็สามารถทำการลงทะเบียนเพื่อนัดฉีดในวันอื่นได้ แต่ไม่อยากให้ไปเพราะยังไม่ได้แจ้งนัดกลัวเสียเวลาและไปรวมกลุ่มกันมากเกินไป

ดังนั้นก็ขอให้นายสิริพงศ์ และนายภราดร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ให้เข้าใจนายกฯ ด้วยว่านายกฯ มีความตั้งใจจริงที่อยากจะให้ประชาชนเข้าถึงการฉีดวัคซีนให้เร็ว และให้ได้มากที่สุด  และนายกฯยังให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาโควิดเป็นอย่างมาก และยังให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติแล้ว

และในขณะเดียวกันประเทศต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชน และนักการเมือง ในการทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลงให้ได้ จึงต้องช่วยให้กำลังใจซึ่งกันและกันและร่วมมือกันมากกว่าจะออกมาตำหนิฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

"ผมคิดว่า ในรายละเอียดแผนการบริหารฉีดวัคซีนให้ประชาชน นายกฯและนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมต.สธ ได้วางแผนร่วมกันตลอด ถ้าส.ส.ทั้งสองยังไม่เข้าใจในรายละเอียดแผนดำเนินการฉีดวัคซีน น่าจะไปสอบนายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ท่านจะทราบเรื่องดีเพราะได้มีการวางแผนงานร่วมกันกับนายกฯตลอดเวลาอยู่แล้ว"

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ขอร้องให้ ส.ส.ทั้งสองคน ช่วยคุยกับหัวหน้าพรรคบ้างจะทำให้เข้าใจในขั้นตอนแผนงานมากยิ่งขึ้น จะได้ไม่ออกมาตำหนินายกฯ เพราะถ้าตำหนินายกฯตำหนิรัฐบาล สุดท้ายก็เหมือนตำหนิ รมต.สธ ตำหนิพรรคตัวเองด้วย เพราะเราเป็นรัฐบาลร่วมกันอยู่ในเรือนาวาลำเดียวกัน ถูกหรือผิดก็ต้องรับผิดชอบด้วยกันมิใช่หรือ ดังนั้นเราจะต้องสามัคคีกันจับมือไปด้วยกัน ไม่มีวันทะเลาะกันขัดแย้งกันหรือบาดหมางใจกันเด็ดขาด เพราะฝ่ายค้านจ้องจะหัวเราะเยาะเย้ยถากถางพวกเราอยู่ เราต้องรักกันสามัคคีกันจับมือกันไว้ให้แน่นเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคงอย่าให้เขาเห็นว่าพวกเราแตกแยกเด็ดขาด ปล่อยให้ฝ่ายค้านเป็นลมเป็นแล้ง เพราะจ้องอยากล้มรัฐบาลอยากกลับมามีอำนาจรัฐ ปล่อยให้ฝ่ายค้านฝันค้างกลางวัน จนหัวอกระเบิดแตกสลายไปเลยจะดีกว่า


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว