สายบุญ


เพิ่มเพื่อน    

           ช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนักระลอกที่ 3 โดยเฉพาะในพื้นที่สีแดงเข้มอย่างกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่ได้รับผลกระทบ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ไม่เว้นแม้แต่พระสงฆ์ในวัดต่างๆ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกันเพราะไม่สามารถออกไปบิณฑบาตได้ตามปกติ

            แต่ทว่า ในช่วงเวลานี้ยังได้เห็นน้ำใจคนไทยที่ออกมาช่วยเหลือกัน แบ่งปันและบริจาคสิ่งของช่วยผู้ที่เดือดร้อน

            รวมถึงรัฐมนตรีสายบุญคนนี้ “อาจารย์แหม่ม” นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ที่เข้าวัดทำบุญประจำ และตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เดินสายเข้าวัดทำบุญต่อเนื่อง เพื่อทำบุญช่วยเหลือพระสงฆ์ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด รวมถึงช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน

            พร้อมควง.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และทีมงานร่วมทำบุญด้วย ทั้งทำบุญบริจาคเงิน โลงศพ ช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายเพื่อผู้ยากไร้ ศพไร้ญาติ ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

            ร่วมบริจาคในโครงการ “โรงทานวัดอรุณ” นำปัจจัยสมทบเป็นค่าภัตตาหารและเครื่องอุปโภคบริโภคแด่พระภิกษุและสามเณร ที่วัดอรุณราชวรารามฯ เพราะช่วงสถานการณ์โควิดไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ และช่วยเหลือชาวชุมชนใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบ

            วันถัดมายังไปทำบุญบริจาคปัจจัย เพื่อสมทบเป็นค่าภัตตาหารและเครื่องอุปโภคบริโภคแด่พระภิกษุและสามเณร ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามฯ และอีกวัน ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และช่วยเหลือประชาชนในละแวกใกล้เคียงที่เดือดร้อน

            แถมบางวัน “อาจารย์แหม่ม” มีเวลาก็จะไปเข้าวัดสวดมนต์ทำจิตใจให้ผ่องใส บางทีก็สวดมนต์ข้ามคืน ตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึงเวลา 01.00 น.

            เรียกว่าเป็นสายบุญตัวจริง เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยบอกว่า ส่วนตัวชอบทำบุญและนำหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนามาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันด้วย.

แสงทราย

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"