ติดเชื้อเป็นสถิติใหม่ เวียดนามขยายมาตรการล็อกดาวน์จังหวัดนิคมอุตสาหกรรม


เพิ่มเพื่อน    

ทางการเวียดนามขยายมาตรการล็อกดาวน์ป้องกันไวรัสโควิดครอบคลุมจังหวัดนิคมอุตสาหกรรมทางภาคเหนืออีกจังหวัดเมื่อวันอังคาร ผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ยังเพิ่มไม่หยุด สร้างสถิติใหม่ที่ 457 คน มากกว่าสถิติเก่าเกินเท่าตัว

    ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามเมื่อวันอังคารที่ 25 พฤษภาคม เวียดนามตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ 457 คน เป็นยอดเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดจากยอดสูงสุด 190 คนของเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม โดยเป็นผลจากการติดเชื้อในเขตโรงงานอุตสาหกรรมของ 2 จังหวัดทางภาคเหนือ 

    สื่อทางการเวียดนามรายงานว่า จังหวัดบั๊กนิญ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงงานของบริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ เริ่มใช้มาตรการเคอร์ฟิวและจำกัดการเดินทางตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นไป 

    ก่อนหน้านี้เวียดนามสั่งปิดนิคมอุตสาหกรรม 4 แห่งในจังหวัดบั๊กซางที่อยู่ติดกัน ซึ่งรวมถึง 3 แห่งที่มีโรงงานของฟอกซ์คอนน์อยู่ด้วย 

    สองจังหวัดนี้กำลังเป็นศูนย์กลางของการระบาดรอบใหม่ในเวียดนาม มีผู้ติดเชื้อรวมกันมากกว่า 2,800 คนนับแต่ปลายเดือนเมษายน ซึ่งรวมถึงลูกจ้างโรงงานหลายร้อยคน เจ้าหน้าที่กล่าวกันว่า การระบาด ซึ่งเท่ากับเกือบครึ่งหนึ่งของยอดติดเชื้อทั้งหมดในประเทศ ได้แพร่กระจายไปมากกว่า 30 เมืองและจังหวัด จากทั้งหมด 63 เมืองและจังหวัดของเวียดนาม

    ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ที่พบเมื่อวันอังคารอยู่ในโรงงานหลายแห่งที่บั๊กซาง โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจเชื้อเพิ่มมากขึ้น และหอพักแรงงานทุกแห่งถูกกักกันโรค

    ในวันอังคาร กรุงฮานอยสั่งปิดภัตตาคารร้านอาหารและห้ามการรวมตัวกันในสถานที่สาธารณะ รวมถึงการออกกำลังกายในสวนสาธารณะ เมืองหลวงแห่งนี้มีผู้ติดเชื้อ 220 คนนับตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว 

    ถึงขณะนี้เวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสมไม่น้อยกว่า 5,860 คน เสียชีวิต 44 คน โครงการวัคซีนสำหรับประชาชนทั่วไปยังไม่เริ่มต้น แต่ถึงขณะนี้มีคนได้ฉีดวัคซีนแล้วประมาณ 1 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า.


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO