
31 พ.ค. 64 - สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) จัดพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งประธานกรรมการและคณะกรรมการกสม. ซึ่งถือเป็นคณะกรรมการกสม.ชุดที่ 4 ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2564 โดยมีรายชื่อ ดังนี้ น.ส.พรประไพ กาญจนรินทร์ ประธาน กสม. นางปรีดา คงแป้น นายสุชาติ เศรษฐมาลินี น.ส.ศยามล ไกยูรวงศ์ น.ส.ปิติกาญจน์ สิทธิเดช และนายวสันต์ ภัยหลีกลี้
สำหรับประวัติ กสม.ชุดที่ 4 ก่อนเข้ามารับตำแหน่ง กสม. น.ส.พรประไพ เคยดำรงตำแหน่งเป็นอดีตอธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศ และอดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ น.ส.ปิติกาญจน์ เคยดำรงตำแหน่งเป็นอดีตอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นางปรีดา เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการมูลนิธิชุมชนไท นายสุชาติ เคยดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าสาขาวิชาสันติศึกษา มหาวิทยาลัยพายัพ กรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ น.ส.ศยามล เคยดำรงตำแหน่งเป็นนิติกรผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ตรวจการแผ่นดิน และนายวสันต์ เคยดำรงตำแหน่งเป็นอดีตกรรมการบริหารและรองผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |