ชาวเน็ตแห่ชื่นชม‘แพท ณปภา’ช่วยลุงไลฟ์ขายของจนชีวิตเปลี่ยน!


เพิ่มเพื่อน    

 

          เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างและกำลังใจดีดีที่ดาราชื่อดังมีให้กับคนในสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนเพราะพิษของโควิดอยู่ขณะนี้ อย่างพิธีกรสาวคนสวยใจบุญ แพท-ณปภา ตันตระกูล จากรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” โดยเจ้าตัวเปิดใจครั้งแรกในรายการ หลังไปช่วยแชร์ลุงคนหนึ่งไลฟ์ขายเสื้อผ้าในเฟซบุ๊ก จนมีชาวเน็ตต่างแห่ออกมาชื่นชมกันอย่างมากมาย   

          “ตอนแรกก็งงมากไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นข่าวและจะต้องมาเล่าข่าวที่พูดถึงตัวเองเลยค่ะ ต้องขอบคุณหลายๆคนที่มีการพูดถึงเราและนึกถึงเราจนกลายเป็นข่าวมาเป็นกระแส คือเรื่องราวจริงๆ ไม่มีอะไรเลย คือแพทไปช่วยแชร์ร้านๆนึงขายของ เป็นกางเกงยีนส์ชุดยีนส์กระโปรงยีนส์ของลุงท่านหนึ่ง ซึ่งเขาอายุมากแล้ว คือแพท เห็นจากในเฟซบุ๊ก ซึ่งเพื่อนแพทหรือใครสักคนแชร์มา แล้วแพทรู้สึกว่า คุณลุงน่ารักก็ไม่คิดอะไรเลยก็เลยกดแชร์ไป ปกติงานแชร์งานอะไรก็จะค่อนข้างมีค่าใช้จ่าย และต้องสกรีนค่อนข้างเยอะ อันนี้ก็ไม่คิดเยอะ เห็นแล้วกดแชร์เลย ไม่ได้คิดอะไรจริงๆ คือเห็นคุณลุงเขาปรับตัว เขาพยายาม คือแบบนี้คือเขาน่ารัก แชร์เสร็จก็ไม่ได้ออกมานะคะ แพทยังนั่งช่วยพิมพ์อีกประมาณ 30 นาที ซึ่งคำๆหนึ่งที่แพทเห็นและแอบยิ้ม คือคุณลุงตอนแรกโทรศัพท์เขาเสีย คือเขามี 2 เครื่อง เครื่องหนึ่งไว้ไลฟ์อีกเครื่องหนึ่งไว้ตอบแชทลูกค้า แล้วปรากฎโทรศัพท์คุณลุงเสีย ซักพักหนึ่งหลังลูกชายทำโทรศัพท์ให้กลับมาใช้ได้ เขาก็กลับมาดู เขาก็ตกใจ พูดว่าทำไมวันนี้คนดูเยอะจังเลย มีประมาณ 1,400 กว่าคนเลย แพทก็อมยิ้มเลย ปกติคนดูแค่หลักสิบหลักร้อย ซึ่งคุณลุงเขาก็ไม่รู้ จนคนในแชทมาบอกว่ามีคุณแพท ณปภา ที่เขาเป็นดารามาช่วยแชร์ให้ ซึ่งเสื้อผ้าที่คุณลุงขายก็ราคาไม่แพง 80-100 บาทเอง แพทก็อยากช่วยเหลือเขาเท่านั้นเองค่ะ”

          ติดตามชม รายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทางช่อง 8 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.45 น. วันเสาร์ 11.20 น. และวันอาทิตย์ 11.05 น. #ไม่ต้องรอเม้นท์คราวหน้าเพราะแม่จะเม้าท์คราวนี้

 

 


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO