เวียดนามอนุมัติวัคซีน'ซิโนฟาร์ม'ของจีนเป็นชนิดที่ 3


เพิ่มเพื่อน    

ทางการเวียดนามอนุมัติการใช้งานวัคซีนซิโนฟาร์มของจีนแล้วตามรายงานของสื่อเวียดนามเมื่อวันศุกร์ เป็นวัคซีนชนิดที่ 3 ที่ได้รับการอนุมัติในประเทศนี้ ด้านอนามัยโลกยืนยันไวรัสที่เวียดนามเชื่อว่าเป็นลูกผสมนั้นเป็นแค่การกลายพันธุ์เพิ่มเติมของสายพันธุ์เดลตา

    สำนักข่าวเวียดนามนิวส์กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขอนุมัติการใช้งานวัคซีนซิโนฟาร์มของจีนแล้ว ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดที่ 3 ต่อจากวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า และวัคซีนสปุตนิกวีของรัสเซีย

    เวียดนามมีผู้ติดเชื้อไวรัสสะสมในประเทศเพียง 8,115 ราย เสียชีวิตแล้ว 49 ราย โดยเกือบ 60% เป็นการติดเชื้อในเดือนที่ผ่านมา รัฐบาลเวียดนามกำลังพยายามเร่งการฉีดวัคซีนในประเทศเพื่อรับมือกับการแพร่เชื้อไวรัสในประเทศ

    เมื่อวันพุธ รัฐมนตรีสาธารณสุข  เหงียน ทัญ ลอง กล่าวว่า เวียดนามใกล้บรรลุเป้าหมายของการจัดหาวัคซีน 150 ล้านโดสในปีนี้ เพื่อฉีดให้กับประชากร 75% ของประเทศที่มี 98 ล้านคน

    ถึงขณะนี้เวียดนามได้รับมอบวัคซีนแล้วเกือบ 2.9 ล้านโดส ส่วนใหญ่เป็นแอสตร้าเซนเนก้า และได้ฉีดให้ประชาชนแล้วประมาณ 1 ล้านโดส

    เมื่อวันศุกร์ คีดง ปาร์ก ผู้แทนองค์การอนามัยโลกในเวียดนาม ยืนยันว่า การกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาที่ทางการเวียดนามคิดว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่างสายพันธุ์อินเดียกับสหราชอาณาจักรนั้น ดูเหมือนจะไม่ใช่ไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือลูกผสม แต่เป็นการกลายพันธุ์เพิ่มเติมในสายพันธุ์เดลตา หรือสายพันธุ์กลายพันธุ์ที่พบครั้งแรกในอินเดีย.


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว