
9 มิ.ย.64- นายอานนท์ นำภา แกนนำม็อบราษฎร 63 ผู้ต้องหาคดีม.112 อยู่ระหว่างประกันตัว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าโดยรวมๆ ที่ศาลน่าจะเห็นว่าไบค์ผิดฐานละเมิดอำนาจศาลคือ การไปชุมนุมแล้วด่าศาลว่า “ศาลเหี้ย ศาลฆาตกร” กรณีที่ไม่ให้ประกันเพนกวิ้นแม้จะป่วยหนัก
ถ้าผมเป็นศาล ผมจะตรวจสอบตัวเองก่อนเลยเพราะโดนด่าขนาดนั้น ว่า เฮ้ย ! กูมันเหี้ย กูมันฆาตกรจริงหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ ผมก็จะอธิบายให้จำเลยฟังว่าความจริงคืออะไร แต่ถ้าผมเหี้ย ผมมีพฤติกรรมเป็นฆาตกรจริง ผมก็คงขอโทษ คงไม่ตัดสินจำคุกจำเลย 4 เดือน
อย่างที่บอก ผมนักเลงพอที่จะดูตัวเองว่าเหี้ยเหมือนที่คนเขาด่ามั้ย นี่อาจเป็นเหตุผลนึงที่ไม่อยากสอบเป็นศาล.

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |