'หมอโอภาส'โยนถาม'กทม.'รพ.ในกรุงเทพฯเลื่อนฉีดวัคซีนลั่น'สธ.'ไม่มีบทบาท


เพิ่มเพื่อน    

13 มิ.ย.64-นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่มีโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานครออกประกาศขอเลื่อนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ล่าสุด 13 มิ.ย.64ว่า กรมควบคุมโรค และกระทรวงสาธารณสุข มีหน้าที่กระจายวัคซีนตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ซึ่งจะเป็นฝ่ายประเมินว่าแต่ละพื้นที่ต้องการเท่าไร โดยรับความประสงค์มาจากพื้นที่นั้นๆ เมื่อวัคซีนลงไปถึงแล้วให้เป็นหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหรือกรุงเทพมหานคร เป็นผู้บริหารจำนวนวัคซีน ทางกระทรวงฯ ไม่ได้มีบทบาทในส่วนนั้น

"สำหรับกรณีที่โรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพเลื่อนฉีด ตรงนี้ขอให้ไปสอบถามจากสำนักอนามัยกรุงเทพฯ ถึงรายละเอียดการจัดสรร ทุกวันมียอดการรับบริการที่เพิ่มขึ้น การฉีดวัคซีนยังดำเนินต่อไป ล่าสุด มีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปแล้วมากกว่า 6 ล้านโดส สอดคล้องตามเป้าหมายของแผนการฉีดวัคซีน ซึ่ตามแผน ต้องฉีดให้ได้ 10 ล้านโดส ภายในเดือนมิ.ย."

 


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย