
16 มิ.ย.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศทำเนียบรัฐบาล ภายหลังมีรายงานว่าสื่อมวลชนช่องดังย่านปทุมธานี มีบุคลากรติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก โดยทำให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 หรือ ผอ.ศปก.ศบค. ที่ต้องเข้าประชุมที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลทุกวัน ได้ประสานขอความร่วมมือสื่อมวลชนประจำทำเนียบฯ จากเดิมที่ให้สัมภาษณ์เป็นประจำทุกวัน เหลือเพียงสัปดาห์ละ 1 วันเท่านั้น พร้อมขอความร่วมมือช่างภาพ สื่อมวลชน เข้มในมาตรการด้านสาธารณสุข เช่น การเว้นระยะห่าง ไม่ยืนรุมสัมภาษณ์
ขณะที่ ศปก.ศบค.โพสข้อความผ่านทวิตเตอร์ สรุปสถานการณ์โควิด 19 ประจำวันที่ 16 มิ.ย. ยังพบว่าประเทศเพื่อนบ้านมีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นต่อเนื่อง ยังคงต้องเฝ้าระวัง การเดินทางเข้าและออกตามแนวชายแดน และในประเทศยังคงพบการแพร่ระบาดต่อเนื่อง พบผู้ติดเชื้อ 80% จากระบบบริการ โดยโรงงาน ตลาด แคมป์คนงาน ยังคงเป็นพื้นที่เสี่ยง
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |