'แรมโบ้' ตอกกลับ 'ทักษิณ' ความจำเสื่อมจำอดีตไม่ค่อยได้ว่าทำบ้านเมืองเสียหายอย่างไรบ้าง


เพิ่มเพื่อน    

16 มิ.ย.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk พูดถึงการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงเหตุผลในการตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. โดยระบุว่าขณะนี้แม้การบริหารจัดการวัคซีน และการกระจายวัคซีนของไทยอาจจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ศบค. กระทรวงสาธารณสุข ก็ยืนยันแล้วว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ประชาชนจะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคน รวมถึงนายกฯยังได้ออกแนวปฏิบัติในการบริหารจัดการวัคซีนแล้ว  ซึ่งมั่นใจว่าจากนี้ไปการฉีดวัคซีนจะดำเนินไปได้ด้วยดี

ส่วนที่นายโทนี่ออกมาพูดเรื่องพลเอกประวิตรนั้น ตนเองมองว่านายโทนี่จะพูดอย่างไรก็ได้ เพื่อปั่นกระแส สร้างความสับสนให้กับประชาชน ทั้งนี้หากจะเปรียบเทียบการทำงานนั้นตนเองก็มองว่าพลเอกประวิตร ก็ถือเป็นคนที่ทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน เพื่อบ้านเพื่อเมืองมากกว่า

นายเสกสกล ระบุว่าในขณะที่บ้านเมืองต้องการความร่วมมือจากประชาชน จากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิด-19 นายโทนี่ไม่ควรที่จะออกมาพูด หรือวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องใดๆให้ประชาชนเกิดความสับสน และอาจทำให้เกิดความแตกแยกของบ้านเมือง ซึ่งปากบอกว่าเป็นห่วงบ้านเมือง อยากช่วยเหลือประชาชน แต่แท้จริงแล้วนายโทนี่ทำเพื่อตัวเอง อยากสร้างกระแสให้ตัวเองมากกว่า

"สิ่งที่นายโทนี่ ออกมาพูดว่ารัฐบาลนี้ดีแต่กู้และหาเงินไม่เก่ง สิ่งที่กู้ในวิกฤตขณะนี้ คือวิกฤตโควิด นายโทนี่เองก็รู้ว่าประเทศชาติกำลังเกิดปัญหาวิกฤตโควิดต้องการใช้เงินมาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน การกู้มาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน ดีกว่าการกู้มาโกงเหมือนในอดีตที่พยายามที่จะใช้อภิมหาโปรเจค 2.2 ล้านล้านบาท เตรียมการกู้กู้มาโกงและที่จะเตรียมการกู้เพิ่มอีก 4 ล้านล้านบาทเพื่อมาทำอภิมหาโปรเจค เพื่อหาเงินทอนหาส่วนแบ่งจากเงินกู้ นั่นคือการเตรียมแผนการโกงกู้มาโกง ซึ่งตรงกันข้ามกับการกู้ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาและรัฐบาลในขณะนี้คือการกู้ มาเพื่อเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อน จากภาวะวิกฤตโควิด การกู้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไม่ได้กู้มาหวังแต่เอาใส่กระเป๋าตัวเองและพวกพ้องเหมือนยุคนายโทนี่และน้องสาวตัวเอง"

ดังนั้นการกู้ในรัฐบาลนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจดีและไม่มีใครตำหนิต่อว่า และเมื่อวิกฤตโควิดผ่านไป เศรษฐกิจในประเทศก็จะเริ่มดีขึ้นจะฟื้นตัวขึ้นก็จะมีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ไม่ต้องห่วงว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะหาเงินไม่เป็นหรอก หรือกลัวว่าจะหาเงินมาสู่ประเทศเพื่อบริหารบ้านเมืองไม่ได้เพราะนายกฯไม่ได้คิดเรื่องโกงก็เลยทำให้เงินส่วนที่หามาได้นั้นเหลือพอเพียงและนำมาใช้หนี้ที่กู้ได้ อย่างแน่นอน ไม่ต้องถูกหักสัดส่วนที่แบ่งไปใช้ในกระเป๋าตัวเองเหมือนรัฐบาลในอดีตสองผู้นำที่ผ่านมา

ส่วนการกล่าวหาว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกมนตรี ในสมัยตั้งเป็นผบ.ทบ.นั้นที่นายโทนี่บอกว่า ดูคนผิดไปหรือคิดผิดที่ไปตั้งให้ตำแหน่งนั้น คงตั้งไม่ผิดหรอกเพราะการที่พลเอกประวิตรฯได้ขึ้นมาสู่ตำแหน่งนั้นโดยหลักอาวุโส โดยคุณสมบัติ โดยหลักธรรมาภิบาล โดยหลักความสามารถ แต่สิ่งที่นายโทนี่หรือนายทักษิณ ผิดหลักธรรมาภิบาลมากมายกลับไม่เอามาพูด ไม่ว่าจะตั้งคนนามสกุลชินวัตรเป็นผบ.ทบ. คนนามสกุลดามาพงศ์เป็น ผบ.ตร.ไม่ว่าจะตั้งน้องเขยตัวเองเป็นประธานบอร์ดธนาคาร หรือตั้งพรรคพวกตนเองให้มีตำแหน่งใหญ่โตเยอะแยะมากมาย ทำไมนายโทนี่ไม่เอามาพูดถึงบ้าง ทั้งที่ขัดหลักธรรมาภิบาลหลักคุณธรรมจริยธรรมชัดเจน กลับไม่เอามาพูด กลับเอาประเด็นการตั้งของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นผบ.ทบ. มาพูดอย่างนี้ไม่เอาข้อเท็จจริงมาพูด เป็นการพูดบิดเบือนและใส่ร้ายพลเอกประวิตร ให้เกิดความสับสนและเสียหายได้ แต่ประชาชนมองออกการออกอาการ มาพูดใส่ร้ายคนโน้นคนนี้ ตนกลับมองว่าเป็นการด้อยค่านายโทนี่เอง เพราะการพูดผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ตนคิดว่า น่าจะเริ่มเป็นโรคอัลไซเมอร์ ความจำอาจจะเริ่มเสื่อม จึงคิดไม่ได้ว่า อดีตตนเองและน้องสาวเคยทำอะไรไว้ให้เสียหายต่อประเทศชาติประชาชนอย่างมากมายบ้าง


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย