'อนุชา'รับได้หลุดเลขาฯพรรคปัดมีปัญหาขัดแย้งภายใน ยังไม่ได้เคลียร์ใจกับ'ธรรมนัส'


เพิ่มเพื่อน    


18 มิ.ย.64 - ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจ.ขอนแก่น นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ความรู้สึกกับกระแสข่าวไม่ได้เป็นเลขาฯพรรค ว่า ก็ไม่ได้เป็นอย่างไรแล้วแต่สมาชิก แล้วแต่หัวหน้าพรรค ทุกอย่างลงตัวทั้งหมดไม่ได้มีข้อขัดแย้งอะไรภายในพรรค ร่วมถึงไม่มีปัญหาภายในพรรคแน่นอน

เมื่อถามว่าช่วงเช้าวันนี้ได้มีการพูดคุยกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ ในกรณีที่มีชื่อนั่งเก้าอี้เลขาฯแทนนายอนุชา กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกับหัวหน้าพรรคและสมาชิกพรรคเพราะพรรคต้องเดินต่อ ไม่มีข้อขัดแย้งขอให้มั่นใจได้

เมื่อถามย้ำว่าความสัมพันธ์กับร.อ.ธรรมนัสเป็นอย่างไรบ้าง นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มีอะไรก็ทำงานร่วมกันมาโดยปกติ ขออย่าไปคิดอะไรเรื่องส่วนตัวไม่มี ตนไม่มีเรื่องของการแตกแยกอยู่แล้ว เราทำงานกันอย่างพี่อย่างน้องไม่คิดอะไรเพราะทุกอย่างเป็นเรื่องเล็กหมด พรรคต้องเดินไปข้างหน้าและตนก็สนับสนุนและทำงานเพื่อพรรค ตามเจตนารมย์ของสมาชิกพรรคและหัวหน้าพรรค อย่างเต็มกำลังความสามารถ

เมื่อถามว่าหากผลประชุมพรรคออกมาในวันนี้จะรับได้ใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องรับได้หรือไม่ได้ เพราะพรรคต้องเดินต่อไป ขอยืนยันไม่มีปัญหาอย่างอื่นความขัดแย้งไม่มี ถามว่าผู้ใหญ่ในพรรคได้พูดคุยถึงเรื่องนี้บ้างหรือยัง นายอนุชากล่าวว่า ไม่มี ทุกอย่างยังรักสามัคคีกันในพรรคไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าเพราะอะไรถึงจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเลขาฯพรรค นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องนี้มันไม่มีอะไรเพราะความเป็นพรรคสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อการเดินไปข้างหน้า ไม่ยึดติดอะไร ในพรรคเรามีบุคลากรมากมายมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถมีคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่พร้อมจะเป็นผู้บริหาร ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นใครคนใดคนหนึ่ง

เมื่อถามว่าที่ผ่านมานายอนุชาเองก็ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นความผิดจนถึงขนาดต้องเปลี่ยนตัวเลขาฯพรรค นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องความผิดหรือไม่ผิดคงไม่ใช่ประเด็น ในการที่พรรคจะเดินไปข้างหน้า เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เรามีคนรุ่นใหม่มีบุคลากรมากมายที่จะเข้ามาทำงานในสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่ง แต่เหนืออื่นใดก็ไม่ต้องห่วงเพราะหัวหน้าพรรคเอาอยู่อยู่แล้ว ซึ่งหัวหน้าพรรคเป็นที่รักของคนอื่นอยู่แล้ว และบารมีของหัวหน้าพรรคจะนำพาองคาพยพ เดินไปข้างหน้าได้แน่นอน

เมื่อถามว่ามีส.ส.ให้กำลังใจบ้างหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องพวกนี้ไม่ต้องมีการให้กำลังใจกันเพราะมันไม่ใช่ประเด็น โดยส่วนตัวในเรื่องตำแหน่งตนไม่ยึดติดอยู่แล้วเพราะตนทำงานเป็นหลัก ซึ่งจะเห็นได้จากที่ตนเป็นข่าวน้อยมาก ไม่มีการให้ข่าวหรือปล่อยข่าว เป็นคนรักพวกรักพ้อง

เมื่อถามว่าหลังจากนี้มีกระแสว่าอาจถูกโยกไปเป็นประธานวิปรัฐบาล ได้มีการทาบทามมาแล้วหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ในเวลานี้ยังไม่มีการพูดคุยกันเลย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค ซึ่งหัวหน้าว่าอย่างไรก็จบตามนั้นไม่มีประเด็นอะไรไม่มีการต่อรองอะไรทั้งสิ้น

 


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO