#ไทยเบฟ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ประชาชนตั้งคำถามการจัดสรรวัคซีน


เพิ่มเพื่อน    

 

20 มิ.ย. 2564 ชาวเน็ตในโลกทวิตเตอร์ พากันตั้งคำถามเกี่ยวกับกรณีหนังสือของกระทรวงมหาดไทย  มีหนังสือด่วนที่สุด ส่งถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ให้สนับสนุนวัคซีนโควิดให้กับ พนักงานและครอบครัว ของ บมจ. ไทบเบฟเวอเรจ จำนวน 7 หมื่นกว่าโดส 

ส่งผลให้มีการตั้งคำถามจากประชาชนทั่วไปว่า หนังสือดังกล่าวถือมีความเหมาะสมหรือไม่ ที่หน่วยราชการ จะต้องดูแล เอกชนรายใด รายหนึ่งเป็นพิเศษ  จนทำให้เกิด #ไทยเบฟ ขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์เวลานี้ 

โดยทางนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) ในฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามแนวทางของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ในเรื่องการจัดหาวัคซีนปูพรมทั่วประเทศ​ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงและระบาด​ ซึ่งที่ผ่านมามีทั้งส่วนราชการ​ เอกชน และสมาคม​ รวมถึงสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือผ่าน​สำนักเลขาศบค. คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย ขอให้จัดหาวัคซีนไปฉีดให้บุคลากร เพื่อลดความเสี่ยงในการเป็นคลัสเตอร์และติดเชื้อแพร่ระบาดทั่วประเทศ  โดยยืนยันว่า หนังสือฉบับดังกล่าว  ไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด

นายฉัตรชัย กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ประกาศแนวทางของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ลงวันที่ 18 พ.ค. 64 ได้เปิดโอกาสให้​องค์กรภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยแจ้งความประสงค์ขอรับวัคซีนให้กับบุคลากรในสังกัด​ ซึ่ง ศบค.มท.ได้แจ้งขอรับการสนับสนุนไปยังกระทรวงสาธารณสุข และ​ปัจจุบันยังมีองค์กรภาครัฐ และเอกชน ขอรับการสนับสนุนวัคซีนมาอย่างต่อเนื่อง โดย กระทรวงมหาดไทย เน้นย้ำให้ทุกจังหวัดดำเนินการตามมติและแนวทางของ​ศบค​.อย่างเคร่งครัด

 


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว