แก้หนี้นอกระบบ


เพิ่มเพื่อน    

แม้จะไม่มีตำแหน่งทางการเมือง แต่ "อ้น" ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็ยังมุ่งมั่นทำงานในพื้นที่เสมือนกับเป็น ส.ส. ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านในทุกมิติ ยิ่งโดยเฉพาะช่วงวิกฤติโควิด เรียกว่าทำงานแบบไม่มีวันหยุดเลยทีเดียว

            นอกจากงานรูทีนในพื้นที่แล้ว ยังทำหน้าที่สอดส่องและร่วมแก้ปัญหาในภาพรวม อย่างเช่น

            ปัญหาหนี้นอกระบบ หลัง "อ้น" ออกมาเปิดเผยข้อมูลถึงขบวนการแอปพลิเคชันเงินกู้นอกระบบที่อาศัยวิกฤติโควิดซ้ำเติมชาวบ้าน หักค่าธรรมเนียมเงินกู้ถึง 42% และมีคนตกเป็นเหยื่อจำนวน 7 หมื่นคน

            กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ สตม. บุกทลายแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบผ่านแอปพลิเคชันเงินกู้ดอกเบี้ยโหดดังกล่าวเป็นผลสำเร็จ

                "ทิพานัน" กล่าวว่า การแก้ปัญหาของ สตม.ยังสอดคล้องกับนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เร่งแก้ไขปัญหาหนี้สินประชาชนให้ครอบคลุมทุกกลุ่มภายใน 6 เดือน รวมทั้งแก้ปัญหาเงินกู้นอกระบบ

            หลังจากนี้จะเดินหน้าให้ข้อมูลและความรู้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตจอมทอง-ธนบุรี เกี่ยวกับการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ในระบบและกระบวนการไกล่เกลี่ยหนี้สินของพี่น้องประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเพื่อให้ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้นเป็นลำดับ

                "อ้น" ฝากทิ้งท้าย สำหรับประชาชนสามารถร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบที่ผิดกฎหมายได้โดยตรงที่ สายด่วน สตช. โทร. 1599 ศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สตช. โทร. 0-2255-1898 ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรมของ สตช. สายด่วน 1155 ศูนย์ดำรงธรรม 1567 ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สายด่วน 1359 ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม โทร. 0-2575-3344 หรือสามารถร้องเรียนมาที่เพจของ Onn-Tipanan Sirichana.

ช่างสงสัย

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"