'ท็อป' แจงปม นายกฯ-ครม. นั่งสบายใจริมทะเลที่ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.64 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีที่มีการวิจารณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรี (ครม.)บางส่วน นั่งกินลมชมวิวอยู่ริมทะเลที่จ.ภูเก็ต โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลมีเดียอย่างมาก ว่า สถานที่ดังกล่าวอยู่ที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อ.ถลาง  จ.ภูเก็ต และการที่นายกรัฐมนตรี กับ ครม.เดินทางไปภารกิจในครั้งนี้คือการเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยว และรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม ได้อย่างสบายใจ และยังมีเงื่อนไขการเข้ามาของนักท่องเที่ยวด้วยว่าต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ซึ่งครม.ทุกคนเองก็ฉีดครบ 2 เข็มแล้วทั้งนั้น

นายวราวุธ กล่าวว่า และในภาพดังกล่าวเป็นช่วงรับประทานของว่าง กาแฟระหว่างรอภารกิจต่อไปคือการไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งขณะกินนั้นคงไม่มีใครสวมหน้ากาก ถือเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นขอให้ใช้วิจารณญาณในการวิเคราะห์ข่าวว่าข้อเท็จจริงมีอย่างไร และอุทยานแห่งชาติสิรินาถเองนั้น ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขของจังหวัดทุกประการ และจ.ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่เปิดแล้ว เราก็ดำเนินการตามมาตราการทุกอย่าง ตนเองก็ไม่เห็นว่าเป็นประเด็นอะไร การนั่งตรงนี้เป็นการนั่งโอเพนแอร์ ดีกว่าไปนั่งในห้องอุดอู้  และจุดประสงค์ของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เปิดให้นักท่องเที่ยวทำอะไรได้อย่างเสรี  ซึ่งเราก็ทำเป็นตัวอย่าง แต่ถ้าทำอย่างนี้ในกรุงเทพฯถือเป็นสิ่งที่ไม่ควร

นายวราวุธ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่โลกโซเชียลนำไปดราม่านั้น ขอให้ผู้บริโภคข่าวตามโซเชียลใช้วิจารณญาณในการบริโภคข่าวเพราะการทำอะไรก็แล้วแต่ ต้องดูเหตุผลด้วยไม่เช่นนั้นคงต้องย้อนถามว่าเวลากินของว่างกับกาแฟ หรือกินข้าวกัน คุณใส่หน้ากากหรือถอดหน้ากาก หรือกินข้าวคำหนึ่งแล้วถอด กินคำหนี่งแล้ว และที่เราทำ ก็ทำตามกฎกติกาทุกอย่างเป็นไปตามครรลอง การบริโภคสื่อ หรือการทำความเข้าใจกับข่าวใด ขอให้เข้าใจที่มาที่ไป แต่ถ้าจะจงใจต่อว่าอย่างเดียวก็โอเค และนี่คือเหตุผล ส่วนจะอธิบายแล้วรับฟัง หรือไม่รับฟัง ก็คงบังคับกันไม่ได้


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว