‘อนุชา'อ้าแขนรับคนชัยนาทที่ติดโควิดกลับมารักษาที่จังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

 

4 ก.ค.64    เมื่อเวลา 14.00 น. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท   ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสนามกีฬาเขาพลอง อ.เมือง จ.ชัยนาท  โดยมีนายสมบูรณ์ ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วย นายแพทย์พัลลภ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ร่วมบรรยายสรุปเกี่ยวกับการดำเนินงาน โรงพยาบาลสนาม

โดยหลังฟังบรรยายสรุป  นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้เข้าไปพูดคุยและให้กำลังใจกับผู้ป่วยที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนาม ผ่านระบบวีดีโอคลอ  ซึ่งผู้ป่วยที่มาพูดคุยด้วย ต่างรู้สึกดีใจและขอบคุณหน่วยงานของจังหวัดที่ดูแลเป็นอย่างดี      โดย นายอนุชา  ได้ฝากแจ้งข่าวไปยังประชาชนชาวชัยนาททุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดของประเทศ  หากติดเชื้อโควิด-19 แล้วยังไม่ได้รับการรักษา  สามารถติดต่อขอกลับมารักษาที่จังหวัดชัยนาทได้    “ฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชัยนาท หากท่านไปอยู่ที่ไหนแห่งใดของประเทศ แล้วท่านกำลังประสบกับความเดือดร้อน เพราะว่าบางครั้งหลายพื้นที่อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการดูแล เพราะว่ามีจำนวนผู้ป่วยมาก อยากให้พี่น้องที่ได้รับผลกระทบนั้น กลับมาชัยนาท จังหวัดชัยนาทยินดีที่จะต้อนรับและดูแลท่านอย่างดีเยี่ยม อย่างน้อยๆท่านกลับมาเถอะที่จังหวัดชัยนาทมีความรักความอบอุ่นรออยู่สำหรับคนชัยนาทอย่างแน่นนอน” นายอนุชา กล่าว       

 ทั้งนี้โรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท  เริ่มเปิดรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการจัดเป็นกลุ่มสีเขียว  เข้ามารักษาตัว เมื่อวันที่ 28  มิ.ย. 64  หลังจากเกิดคลัสเตอร์กองบิน 4 ตาคลี  จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียง จ.ชัยนาท และคลัสเตอร์สาวเทศบาลและช่างสักคิ้ว  รวมทั้งคลัสเตอร์จากผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม  ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดชัยนาท  มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  และโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ซึ่งเป็นสถานพยาบาล ที่รับรักษาผู้ติดเชื้อโควิด -19 ไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ 

 องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท จึงใช้โรงยิมเนเซี่ยม อาคารพลศึกษา อบจ.ชัยนาท  จัดสร้างเป็นโรงพยาบาลสนาม จำนวน 90 เตียง  ตามแบบมาตรฐานของประเทศสิงคโปร์   โดยภายในมีการแบ่งโซนชาย-หญิง  มีการกั้นห้องสำหรับพักเดี่ยว เพื่อให้เป็นสัดส่วน  และมีอุปกรณ์ต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวก  มีห้องสุขาและห้องอาบน้ำแยกชายหญิงอยู่ภายในอาคาร  มีระบบกล้องวงจรปิด และมีระบบกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต   ส่วนบริเวณรอบนอกอาคาร จัดสร้างเป็นศูนย์บัญชาการ และห้องพักสำหรับเจ้าหน้าที่   โดยในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ จำนวน 10-12 คน ประกอบด้วย แพทย์ 1 คน เภสัชกร 1 คน พยาบาล 2-3 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 2 คน  ตำรวจ 2 นาย ทหาร 1 นาย และเจ้าหน้าที่ อบจ.ชัยนาท 2-3 คน  ผลัดเวรกันมาดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง  ผ่านกล้องวงจรปิด และวีดีโอคลอ    ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 4 ก.ค.64  มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท จำนวน 16 คน  

 

 


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว