
ชั่วโมงนี้ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข มากับความดังทะลุโควิด-19 เมื่อสื่อยักษ์ใหญ่ GMA หรือ (จีเอ็มเอเน็ตเวิร์ค GMA Network) สถานีวิทยุโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศฟิลิปปินส์ ที่มีเครือข่ายการออกอากาศครอบคลุม ทั้งทีวี สื่อดิจิทัล สถานีวิทยุ และการบริการบนอินเตอร์เน็ต นำละครดังของไทยเรื่อง “เกมเสน่หา” (Game of Affection) ไปออกอากาศให้ชาวฟิลิปปินส์รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ ตอกย้ำกระแสความนิยมของละครไทยที่เพิ่มมากขึ้น โดยพากย์เป็นภาษา ตากาล็อก เพื่อความยืนหนึ่งในภาษาหลักของสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ที่จะทำให้การรับชมเป็นไปอย่างสนุกสนานบันเทิงครบรสยิ่งขึ้น โดยมีกำหนดออกอากาศใน วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564 แบบ 6 วันรวด (จันทร์ – เสาร์)
การนำละคร “เกมเสน่หา” ไปออกอากาศในครั้งนี้ เพียงแค่ออกข่าวว่า เจมส์ จิรายุ ขวัญใจสาวๆกำลังจะมา ก็ทำเอาแฟนคลับแฟนละครชาวฟิลิปปินส์ตื่นตัวให้การต้อนรับกันอย่างออกรส ทั้งเปิดแฟนเพจในรูปแบบต่างๆ อย่างอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เพื่อพูดคุยเรื่องราวของละครและกระแสคู่จิ้นของ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” และ “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” จนกลายเป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ส่วนทางด้านเนื้อหาของ “เกมเสน่หา” ต้องบอกว่าความเข้มข้นมีครบรส ทั้งความรัก ความเสียใจ ครบเครื่องอยู่ในเรื่องราวของละคร ที่เป็นแนวชีวิตรักดราม่า ของพระนางที่ต้องเชือดเฉือนอารมณ์กันอย่างเต็มที่ ซึ่งกว่าจะลงเอยกันได้เล่นเอาคนดูลุ้นกันตัวโก่ง และ เจมส์ จิรายุ ก็แสดงออกมาในบท ‘ลัคนัย’ ชายผู้มีความสุขุมนุ่มลึกและถูกนางเอกทำร้ายจิตใจได้อย่างน่าสงสาร ส่วน แต้ว ณฐพร ก็สื่อถึงความเป็นคุณหนูตัวร้ายเอาแต่ใจตีบทบาทของ ‘เหมือนชนก’ ได้อย่างแตกกระจุย จนถูกพูดถึงว่าเป็นละครที่ไม่จำเป็นต้องมีตัวร้ายเพราะนางเอกร้ายมาก แถมยังได้ทีมนักแสดงอีกหลายคนที่ช่วยเสริมให้ละครครบเครื่องยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ในด้านมุมกล้อง มุมภาพ และเทคนิคการถ่ายทำ ก็ละเอียดสมความเป็นมืออาชีพของ บริษัท ละครไท จำกัด ซึ่งผู้จัด “ดา-หทัยรัตน์ อมตวณิชย์” ยังสอดแทรกสาระความรู้ในเรื่องการแยกขยะให้ถูกวิธี นำมารีไซเคิลเป็นของใช้ใหม่ได้อีกครั้ง สร้างรายได้ให้กับชุมชน ช่วยลดปัญหาขยะในสิ่งแวดล้อม ทั้งขยะในทะเลและถุงพลาสติกที่ย่อยสลายยากที่เป็นปัญหาของสังคมในปัจจุบันอีกด้วย ละคร “เกมเสน่หา” จึงการันตีได้ว่าแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์จะได้รับความบันเทิงตั้งแต่ตอนแรกแน่นอน
ความนิยมในละครไทยของชาวฟิลิปปินส์ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจด้านคอนเทนต์ในยุคดิจิทัลของช่อง 3 ที่นับวันยิ่งขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นในตลาดต่างประเทศ ทั้งละคร และนักแสดง มีฐานผู้ชมและแฟนๆ เพิ่มขึ้น ไม่แพ้ซีรีส์จีนและซีรีส์เกาหลีเลยทีเดียว หลังจากที่ 3 พระเอกดังของไทยอย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” และ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ได้ไปกรุยทางไว้ให้แล้วเป็นอย่างดีจากละครคุณภาพชองช่อง 3 หลายเรื่องที่ผ่านมา ในเดือนนี้และจากนี้ไป “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” พร้อมแล้วที่จะไปลงจอเคาะประตูบ้านแฟนๆ ละครไทยในประเทศฟิลิปปินส์ให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องต่อไป
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |