น้ำป่าถล่ม 'ตรัง' 4 อำเภอ


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.30 น. ที่จ.ตรังสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มขยายวงกว้างใน 4 อำเภอหลังมีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำป่าจากภูเขาสว่างและจากน้ำตกอ่างทอง ในตำบลไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในวงกว้าง และยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในหมู่ที่ 2,3,4 และ 6 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง โดยเฉพาะที่หมู่ที่ 3 บ้านห้วยเหรียง ต.นาโต๊ะหมิง ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20 เซนติเมตร-1.50 เมตร ชาวบ้านต้องใช้วัสดุที่มีอยู่แทนเรือ เป็นพาหนะเข้าออก  โดยเร่งขนย้ายสิ่งของ คนชราและสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว

ส่วนที่ตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ระดับน้ำท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายสาย รถเล็กไม่สามารถผ่านได้   โดยระดับน้ำบางส่วนเริ่มไหลเข้าท่วมตำบลท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ ตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกาและตำบลบางรัก อ.เมืองตรัง โดยเช้าวันนี้ มีน้ำท่วมแล้ว 4 อำเภอจากทั้งหมด 10 อำเภอได้แก่ อ.เมือง,อ.สิเกา,อ.ห้วยยอดและอ.วังวิเศษ  กว่า 10 ตำบลหรือกว่า 300 หลังคาเรือน 

ขณะที่ทางจังหวัดสั่ง ปภ.พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ คอยช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง หากระดับน้ำในแม่น้ำตรังเอ่อล้นตลิ่งและเพิ่มสูงขึ้นอีก แต่ให้เว้นระยะห่างและไม่ประมาทในเรื่องของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่  


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"