‘อนุชา’ห่วงผู้ป่วยโควิดชัยนาทเตรียมเปิดใช้รพ.สนามแห่งที่2


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ค.64- นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า​ มีความเป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศในขณะนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ชัยนาท ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนสะสม รวม 254 ราย ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันยังมีปริมาณเพิ่มขึ้น จึงได้มอบหมายผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาทดูแลความเรียบร้อย และคุมเข้มการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชัยนาทอย่างเต็มกำลัง และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มที่ พร้อมให้เพิ่มโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 เพื่อรองรับผู้ป่วยในพื้นที่ และผู้ป่วยจังหวัดใกล้เคียงหลังพบว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
 
สำหรับโรงพยาบาลแห่งที่ 2 ใช้รักษาผู้ป่วยและลดความแออัดของโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 รองรับผู้ป่วยที่มีอาการดีขึ้นและเตรียมพร้อมก่อนส่งผู้ป่วยกลับบ้าน ภายหลังจากรักการรักษาจากโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1แล้ว เป็นระยะเวลา 10 วัน จึงจะทำการย้ายมารักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 อีกจำนวน 4 วัน ก่อนส่งตัวผู้ป่วยกลับบ้าน ซึ่งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 140 เตียง คาดว่าเพียงพอสำหรับรองรับความเดือดร้อนของพี่น้องชาวชัยนาทและพื้นที่ใกล้เคียงได้
 


นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"