สมกับเป็นผู้แทน‘ปชป.กระบี่’ทำโครงการรับคนกระบี่ติดเชื้อกลับบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ค.2564 -  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ และ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมนายธนวัฒน์ ภูเก้าล้วน และภาคธุรกิจในกระบี่ จัดทำโครงการ "รับคนกระบี่กลับบ้าน"  โดยเป็นโครงการรับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือcovid-19 ที่ไม่มีที่กักตัว และไม่มีเตียงจากกรุงเทพฯและปริมณฑลกลับ จ.กระบี่

นายสาครกล่าวว่า ขณะนี้มีปัญหาว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากที่ไม่มีที่กักตัว และไม่มีเตียงพอเพียง ตนเอง และ น.ส.พิมพ์รพี พร้อมด้วยภาคธุรกิจในพื้นที่จึงคิดว่าเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของภาครัฐ จึงตั้งเพจเพื่อพาคนกระบี่ที่ติดเชื้อกลับไปรักษาตัวที่กระบี่ โดยเตรียมรถตู้ขนาดเล็กรับคนได้ประมาณ 6-8 คน และมีรถบัสรับคนได้ประมาณ 20-30 คนพร้อมนำส่งจังหวัดกระบี่ 

ด้าน น.ส.พิมพ์รพี กล่าวว่า พวกเราพร้อมนำผู้ติดเชื้อสีเหลืองและสีเขียวที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลและยังไม่มีที่กักตัวและไม่มีที่รักษากลับไปดูแล โดยจะประสานกับ สสจ.จังหวัดคัดกรองพาคนกระบี่กลับบ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะดูแล ตั้งแต่ขึ้นรถจนส่งถึงที่กักตัวและส่งต่อรักษาจนหาย ซึ่งตลอดเส้นทางกลับก็จะปฏิบัติตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

"สามารถติดต่อได้ที่เฟสบุค ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล https://www.facebook.com/224881284358214/posts/1816335908546069/ และเฟสบุคสาคร เกี่ยวข้อง https://www.facebook.com/sakornkrabi และเฟสบุค ธนวัช ภูเก้าล้วน https://www.facebook.com/cpn.property พวกเราอยากให้คนกระบี่ทุกคนที่อยู่ กทม. รู้ถึงความห่วงใยของคนกระบี่" น.ส.พิมพ์รพีกล่าวและว่า แม้ที่จังหวัดกระบี่จะลำบาก แต่เรายังอยากจะพาพี่น้องเรากลับบ้าน ถ้ารู้สึกไม่สบายใจและไม่ปลอดภัย  เรายินดีที่จะพูดคุย แบ่งเบาปัญหา เรามีทีมงานลูกหลานคนกระบี่ที่กรุงเทพฯรับเรื่องราวคอยประสานบรรเทาความเดือดร้อน และมีคนกระบี่ในพื้นประสานดูแลให้ความปลอดภัย สำคัญที่สุด ขอให้มั่นใจว่าเรามีใจให้กัน
 


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน