สิงคโปร์ปราบบาร์คลัสเตอร์แพร่ไวรัส สาวไทยโดนจับด้วย


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจสิงคโปร์กำลังสอบสวนบาร์คาราโอเกะหลายแห่งฝ่าฝืนข้อบังคับควบคุมไวรัส หลังคลัสเตอร์จากบาร์เพิ่มเป็นเกือบร้อยคนแล้วในวันพฤหัสบดี โดยจับกุมหญิงชาวต่างชาติ 20 คน ฐานทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและศีลธรรม มีหญิงไทยโดนจับกุมด้วย

    รายงานเอเอฟพีและแชนเนลนิวส์เอเชียเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม กล่าวว่า ตำรวจสิงคโปร์กำลังสอบสวนบาร์คาราโอเกะ 3 แห่งในเครือของเคทีวีเลาจน์ หลังจากพบว่าสถานที่ท่องเที่ยวราตรีเหล่านี้จัดให้มีบริการสาวรับแขก ซึ่งผิดกฎข้อบังคับปัจจุบัน ที่อนุญาตให้บาร์บริการแบบจำกัดเฉพาะการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น

    คำแถลงของตำรวจกล่าวด้วยว่า ได้จับกุมหญิงชาวต่างชาติ 20 คน อายุระหว่าง 20-34 ปี ฐาน "ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและศีลธรรม" หญิงเหล่านี้มาจากเกาหลีใต้, มาเลเซีย, เวียดนาม และไทย

    สัปดาห์นี้สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่หลายคนที่เกี่ยวโยงถึงบาร์คาราโอเกะหลายแห่งของเครือเคทีวี ยอดติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 56 คนเมื่อวันพุธเป็นสถิติสูงสุดนับแต่เดือนกันยายน และ 42 คนเกี่ยวข้องกับบาร์เหล่านี้

    ในวันพฤหัสบดี สิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 42 คน โดย 33 คนเกี่ยวข้องกับเคทีวี และทำให้คลัสเตอร์ของบาร์นี้เพิ่มเป็น 87 รายแล้ว เจ้าหน้าที่กล่าวกันว่า จุดเริ่มต้นของคลัสเตอร์นี้มาจากบาร์โฮสชาวเวียดนามที่ไปเที่ยวบาร์หลายแห่งระหว่างเดินทางผ่านสิงคโปร์ช่วงสั้นๆ

    ยังมีผู้ติดเชื้ออีกคลัสเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารบนเรือสำราญที่ต้องกลับมาเทียบท่าในสิงคโปร์ก่อนกำหนดเมื่อวันพุธ หลังจากพบผู้โดยสารคนหนึ่งติดเชื้อ

    ออง ยี คัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เตือนว่า สิงคโปร์มีโอกาสเกิดคลัสเตอร์ขนาดใหญ่มากที่มาจากสถานท่องเที่ยวราตรี เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นในเกาหลีใต้และฮ่องกง.


นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"