'ไทยสร้างไทย'หวั่นโควิดระบาดในค่ายฝึกทหารเกณฑ์ แนะแปลงค่ายฝึกเป็นรพ.สนาม


เพิ่มเพื่อน    


16 ก.ค.64 - น.ส.สุวดี พันธุ์พานิช รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ทีมเฉพาะกิจสู้ภัยโควิดของพรรคไทยสร้างไทย ได้รับร้องเรียนเรื่องการระบาดของโควิดในค่ายฝึกทหารเกณท์ ซึ่งสถานการณ์โควิดขณะนี้เข้าขั้นวิกฤต รัฐบาลสั่งห้ามดำเนินกิจการต่างๆ หรือ LOCK DOWN พื้นที่สีแดงเข้ม แต่ปัจจุบันยังมีการฝึกทหารเกณฑ์อยู่ ซึ่งมีจำนวนหลายหมื่นคน และได้มีข่าวออกมาแล้วว่า ทหารเกณฑ์เหล่านี้มีการติดโควิด-19 ในค่ายฝึกเป็นจำนวนหลักร้อยคน พรรคไทยสร้างไทยเราเป็นห่วงทหารเกณฑ์เหล่านี้เป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่รัฐบาลขอความร่วมมือประชาชนให้งดกระทำกิจกรรมต่างๆ ให้โรงเรียนปิด กำหนดเวลาค้าขาย ให้สถานที่ทำงาน WORK FROM HOME  
 
"กองทัพก็สมควรต้องพิจารณาเลื่อนการฝึกทหารเกณฑ์ออกไป เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัว ที่จะเป็นสาเหตุของการระบาดของโรค พรรคไทยสร้างไทยขอเสนอว่า ควรจะปล่อยทหารเกณฑ์เหล่านี้กลับบ้าน เลื่อนการฝึกออกไปจนกว่าจะสามารถควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ก่อนและขอความร่วมมือจากเหล่าทัพ ให้ใช้ค่ายฝึกต่างๆ ที่มีโรงนอนของทหารเกณฑ์อย่างพร้อมสรรพ เอามาเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่กำลังขาดเตียงอย่างเร่งด่วน"รน.ส.สวดี กล่าว

 


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"