ปรับ 2 พัน! 'มิลลิ' แรปเปอร์สาวโพสต์หมิ่นนายกฯ 'ไผ่' โวยรัฐบาลปิดปากลิดรอนสิทธิ


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ค.64 - ที่ สน.นางเลิ้ง น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ นักร้องแร๊ปเปอร์สาวชื่อดัง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณี ที่นายอภิวัฒน์ ขันทอง ตัวแทนนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความในข้อหา ดูหมิ่นโดยการโฆษณา หลังนักร้องสาวโพสต์ข้อความลงโซเชียลวิจารณ์รัฐบาล

ในการเดินทางเข้ารับทราบข้อหาวันนี้มีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และมวลชนจากกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า เดินทางมาให้กำลังใจนักร้องสาวอีกด้วย โดยมีการใช้เครื่องขยายเสียง และป้ายผ้า ระบุข้อความ "พักก่อนประยุทธ" , "พักก่อนตำรวจ", "Saveมิลลิ" โดยเกิดความวุ่นวายเล็กน้อย ขณะเจ้าหน้าที่พยายามจะปลดป้ายลง แต่ทางกลุ่มมวลชนระบุสามารถทำได้เนื่องจากเป็นสถานที่ของประชาชน ก่อนเจ้าหน้าที่จะยอมถอยออกไป เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

นายจตุภัทร์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจ มิลลิ หลังจากถูกเชิญมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งมองว่ามนุษย์ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ โดยที่ไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาหรือดำเนินคดี เพราะมันเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ และสามารถวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่ไม่สามารถจัดการแก้ไขปัญหาได้ ทำให้ประชาชนไม่มีความมั่นคง ไม่มีความปลอดภัยในชีวิต ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือคนมีชื่อเสียงก็สามารถออกมาพูดหรือขับไล่รัฐบาลได้ โดยที่ไม่ถูกปิดปาก

ต่อมา พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง ได้ออกมาพูดทำความเข้าใจกับกลุ่มมวลชนว่าเข้าใจในการออกมาแสดงความคิดเห็นและแสดงออกเชิญสัญลักษณ์ เพราะเป็นสิทธิ์ที่ประชาชนย่อมทำได้ แต่ควรทำให้อยู่ภายใต้ของกฎหมายด้วย จึงขอความร่วมมือให้แกะป้ายที่ติดบริเวณ รอบ สน.นางเลิ้ง ออก เนื่องจากมีความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาด แต่มวลชนชี้แจงกลับว่าพื้นที่สน.เป็นของประชาชน และหลังจากที่แสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เสร็จ ก็จะแกะออกตามเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้งแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทกับนักร้องแร๊ปเปอร์สาว จากการ Call out ผ่านโปรแกรมทวิตเตอร์ที่เปิดเป็น บัญชีสาธารณะวิจารณ์นายกฯ และทางแร๊ปเปอร์สาวให้การรับสารภาพ ส่วนผู้กล่าวหาไม่ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท ก่อนที่มิลลิจะเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด


ตลก "สาระที่สุด" ชั่วโมงนี้ ต้องยกให้ตลก "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ส่วนตลกไร้สาระและ "บัดซบที่สุด" ต้องตลก "โทนาฟ โคแดง"!

เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"