‘เฌอเอม’โพสต์การวิจารณ์รัฐฯโดยชอบธรรม แม้บาทเดียวก็ไม่ควรต้องเสีย!


เพิ่มเพื่อน    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ปรับ 2 พัน! 'มิลลิ' แรปเปอร์สาวโพสต์หมิ่นนายกฯ 'ไผ่' โวยรัฐบาลปิดปากลิดรอนสิทธิ

 

          หลังจากที่วันนี้แร็ปเปอร์สาว มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล เดินทางไป สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีที่ นายอภิวัฒน์ ขันทอง ตัวแทนนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความในข้อหาดูหมิ่นโดยการโฆษณา และถูกปรับ2,000บาท ล่าสุด เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020 โพสต์ทวิตเตอร์ว่าความจริงแล้วการวิจารณ์​รัฐบาลที่เป็นการวิจารณ์​โดยชอบธรรมตรงตามหลักกฏหมาย แม้แต่บาทเดียวเราก็ไม่ควรต้องเสีย

     “หลายคนอาจจะคิดว่าแค่2000 บาท อยากเรียกก็เรียกเลย ความจริงแล้วการวิจารณ์​รัฐบาลที่เป็นการวิจารณ์​โดยชอบธรรมตรงตามหลักกฏหมาย แม้แต่บาทเดียวเราก็ไม่ควรต้องเสีย อย่าลืมมองด้านที่มันเลวร้าย ถ้าผลเกิดกับคนที่ไม่มีเงิน 2000 บาทนั้นจะทำยังไง

     แต่ในส่วนของวงการบันเทิง คงไม่มีการเรียกบ่อยๆแล้ว เพราะผลเสียมากกว่าผลดีสำหรับตัวรัฐบาลเอง และตามจริงมันก็เป็นข้อกล่าวหาที่ไม่ควรมีผลทางกฏหมาย ที่เสี่ยงจริงๆคือการเขียนข้อหา 112 แบบที่พี่ทราย อินทิรา โดน

     สำหรับคนที่ถามว่าไม่ผิดจะยอมเสียค่าปรับหรือรับสารภาพทำไม ทำไมไม่ทวงความยุติธรรม เกมจิตวิทยาจูงจมูกประชาชนที่มันไร้สาระยาวไม่มีประโยชน์นอกจากยื้อหน้าตาบนกฏหมายที่ไม่เป็นธรรม ไม่ต้องเสียเงินจ้างทนายไปเล่นก็ได้ แนะนำให้โดนเรียกเองนะคะแล้วใช้วิจารณญาน​ดู”

 

 

 

 

 


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"