เสริมองครักษ์    


เพิ่มเพื่อน    

หลังปล่อยให้ "แรมโบ้" เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และ "ดร.แด็ก" ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกฯ สองนักรบข้างกาย "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ยืนซัดและตอบโต้กับฝ่ายตรงข้ามอย่างโดดเดี่ยวและเดียวดายมานาน   
    ล่าสุดพี่ใหญ่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประเมินสถานการณ์ เห็นท่าจะอาจรับศึกจากฝ่ายตรงข้ามจะหนักเกินไป 
    จึงเสริมทัพด้วยการมอบตำแหน่งทางการเมืองให้ "อ้น" ทิพานัน ศิริชนะ ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 โดยมีกระแสว่าเพื่อเป็นองครักษ์พิทักษ์ "ลุงตู่-ลุงป้อม" 
    หลังก่อนหน้านี้ "ทิพานัน" มีคำห้อยท้ายเพียงแค่อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง ธนบุรี และอดีตรองโฆษกพรรค พปชร.เท่านั้น แต่ที่ผ่านมาแม้ไม่มีตำแหน่งใดๆ ก็มุ่งมั่นทำงานช่วยประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติโควิดตลอด 7 วัน แทบไม่ได้หยุดพัก
    แต่ "เธอ" ก็ไม่เคยทิ้งพรรค ยังทำหน้าที่นักกฎหมาย โดยใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาตอบโต้บรรดานักการเมืองฝ่ายตรงข้าม ที่บางครั้งให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน หรือมุ่งปั่นกระแสบิดเบือนข้อกฎหมายหลายประการ    
    ก็ได้ "อ้น" ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงทันที พร้อมปรับบทข้อกฎหมายที่ฟังดูยาก แต่สามารถสื่อสารให้ชาวบ้านได้ฟังและเข้าใจแบบง่ายๆ และไม่หลงเชื่อฝ่ายแค้น  
    สำหรับ "ทิพานัน" ดีกรีถือว่าไม่ธรรมดา จบปริญญาตรีเกียรตินิยม คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทสาขาวิชากฎหมายธุรกิจ มหาวิทยาลัยมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา และเคยเป็นผู้ดูแลงานด้านร่างกฎเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และกรรมการผู้จัดการบริษัทเอกชน  
    ปะหน้า "ทิพานัน" บอกว่า "อ้นจะทำหน้าที่ตามที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้ดีที่สุด"
    เชื่อว่าองครักษ์พิทักษ์คนใหม่จะไม่ทำให้ "ลุงตู่" และ "ลุงป้อม" ผิดหวังแล้ว ยังมั่นใจว่าจะทำงานเกินตำแหน่งแน่นอน.   

ช่างสงสัย


เมื่อวาน....  ผมปรารภเรื่อง "ม.จ.จุลเจิม ยุคล" โพสต์เฟซไว้ วันนี้อยากคุยต่อให้จบ

"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"