หมอสมศักดิ์ 


เพิ่มเพื่อน    

เป็นตัวตั้งตัวตีอีกหนึ่งคนในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผลักดันให้มีการนำฟ้าทะลายโจรมาช่วยรักษาโควิด-19 สำหรับ ธรณี 1- สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม 

            เรื่องของเรื่องเพราะก่อนหน้านี้  “ธรณี 1” ไปพบข้อมูลมากับตัวเอง  หลังใช้ ฟ้าทะลายโจร ในเรือนจำป้องกันอาการรุนแรงของโควิด-19 

            จากข้อมูลพบว่า สารแอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide) มีศักยภาพในการป้องกันเชื้อไวรัสเข้าสู่เซลล์และลดการแบ่งตัวของไวรัส  ใช้รักษาในกลุ่มผู้ต้องขังที่มีอาการไม่รุนแรง จำนวน 1.18 หมื่นคน ได้ผลดีสามารถรักษาผู้ต้องขังหายแล้วร้อยละ 99.02 จากยอดผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด-19

            ช่วงที่ผ่านมาเลยสั่งการอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้ปลูกฟ้าทะลายโจรในเรือนจำทั่วประเทศป้องกันการขาดแคลนในอนาคต

            ขณะที่สัปดาห์ก่อนได้นำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  เพี่อรายงานให้ บิ๊กตู่ ทราบ เพื่อเร่งทำการศึกษาในประเทศไทยมาแล้วหนหนึ่ง

            สัปดาห์นี้ “ธรณี 1” ตามเรื่องต่อ เอาเรื่องไปคุยใน ครม.อีกรอบ เหตุเพราะกลัวจะหายเงียบ ตามสไตล์ถ้าดันแล้วต้องให้สุด ต้องเป็นรูปธรรม

            โดย “รมต.สมศักดิ์” เสนอให้ “บิ๊กตู่” ตั้งรองนายกรัฐมนตรีคนใดคนหนึ่งเป็นประธานคณะกรรมการศึกษาการใช้ฟ้าทะลายโจรแบบเป็นระบบ

            ขณะที่ “ดอน ปรมัตถ์วินัย” รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การต่างประเทศ เป็นอีกคนที่เชียร์การใช้สมุนไพรฟ้าทะลายโจรมาตลอด และขออาสาดูแลเรื่องนี้เองเพราะศึกษามาเยอะพอตัว แต่ บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เห็นว่าอยู่ในความรับผิดชอบตัวเอง เลยบอกเดี๋ยวนั่งหัวโต๊ะเป็นประธานให้

            แต่มีเก็บตกระหว่างหารือเรื่องนี้ เพราะช่วงที่ รมต.สมศักดิ์ ยกมือเสนอแต่งตั้งคณะกรรมการ บิ๊กตู่ แอบแซวเล่น “เอ้าๆ ทุกคนฟังหมอสมศักดิ์หน่อย ใน ครม.มีหมออีกคนแล้ว” 

            ทำเอาเจ้าตัวอมยิ้ม หลัง “บิ๊กตู่” แต่งตั้งให้เป็นหมออีกคน หุหุ.

    ฌ.เฌอ

 

 


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO