โรงพยาบาลในญี่ปุ่นรับผู้ป่วยโควิดอาการหนักเท่านั้น


เพิ่มเพื่อน    

ข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันอังคารว่า รัฐบาลญี่ปุ่นแถลงว่าโรงพยาบาลต่างๆ จะรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการหนักหรือผู้ที่เสี่ยงจะมีอาการหนักเท่านั้น ส่วนผู้ติดเชื้อที่อาการยังไม่รุนแรงให้กักตัวอยู่ที่บ้าน

    ญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และขณะนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศมากกว่าวันละ 10,000 ราย วันเสาร์ที่ผ่านมากรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากเป็นสถิติสูงสุด 4,058 ราย

    คัตซูโนโบะ คาโตะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น แถลงว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เป็นผู้สูงอายุมีจำนวนไม่มากซึ่งส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว แต่พบผู้ติดเชื้อที่เป็นคนหนุ่มสาวเพิ่มขึ้น และประชาชนในวัย 40 และ 50 ปีที่ติดเชื้อพบว่ามีอาการรุนแรงเพิ่มขึ้น

    ด้านนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูกะ ที่ประกาศเมื่อวันจันทร์เรื่องการเปลี่ยนนโยบายรับผู้ป่วยโควิดเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ยืนยันว่า ประชาชนที่ติดเชื้อที่กักตัวอยู่ที่บ้าน จะรับตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลทันทีถ้ามีความจำเป็น

    ก่อนหน้านี้โรงพยาบาลญี่ปุ่นรับผู้ป่วยโควิด เข้ารักษาตัวในทุกกลุ่มอาการ ข้อมูลของกรุงโตเกียวเมื่อวันเสาร์เผยว่า ขณะนี้เตียงผู้ป่วยเกือบ 70% เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการหนัก

    ตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น ผู้ป่วยที่อาการหนักคือผู้ที่ต้องเข้ารักษาในห้องไอซียูหรือต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

    หนังสือพิมพ์โตเกียวชิมบุนรายงานว่า มีผู้ป่วยโควิดที่กักตัวอยู่ที่บ้านขณะนี้ 12,000 คน เพิ่มขึ้น 12 เท่าจากเมื่อเดือนก่อน.


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว