กว่าจะมาเป็นวันนี้ของ‘กองทัพ พีค’กับกฎเหล็กที่พ่อ‘ปราบ ยุทธพิชัย’วางไว้


เพิ่มเพื่อน    

 

            หนุ่ม “กองทัพ พีค” พระเอกน้องใหม่ไฟแรงของช่อง 3 ที่โกยใจแฟนๆด้วยผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตของเขา “Dare to love ให้รักพิพากษา” ละครที่มีกระแสตอบรับที่ดีมากทั้งบนหน้าจอและในโลกออนไลน์ ซึ่งกว่าที่จะมาถึงจุดนี้ “กองทัพ พีค” ต่างทุ่มเทฝึกฝนในการแสดงอย่างหนัก โดยมีคุณพ่อ “ปราบ ยุทธพิชัย” นักแสดงรุ่นใหญ่ คอยส่งเสริมและเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอ

            กองทัพ พีค เผยว่า “คุณพ่อ (ปราบ ยุทธพิชัย) เคยสอนกฎของการเป็นนักแสดงว่า การเป็นนักแสดงจะมีกฎที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ตรงต่อเวลา ข้อนี้เป็นอะไรที่สำคัญที่สุดสำหรับนักแสดงหรือไม่ว่าจะอาชีพในก็แล้วแต่ครับ ต่อไปก็คือ การฝึกทำการบ้าน ก็คือจำบทให้ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับนักแสดง อีกข้อที่ต้องมีคือ ความอดทน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราต้องสู้ อันนี้คือสิ่งที่คุณพ่อพูดมาตลอด รวมถึงอีกข้อหนึ่งคือ ทำความเคารพทุกคน ลงไปในกองถ่ายพี่ช่างหน้าช่างผม พี่ช่างไฟ และทุก ๆ คนในกองต้องทำความเคารพเขาให้หมดครับ เพราะว่าอาชีพแต่ละอาชีพก็มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีของเขาครับ และอีกข้อคือ อย่าลืมตัวเอง อย่าลืมว่าคนที่ร่วมเดินมากับเราเป็นใคร และพื้นฐานของเราเป็นยังไงก็ขอให้เป็นอย่างนั้นตลอด คือต้องชัดเจนในการใช้ชีวิต วันแรกเราเป็นอย่างไรในวันข้างหน้าที่เราโด่งดังก็ขอให้เป็นอย่างนั้น และยังมีอีกหนึ่งข้อคือเรื่องโทรศัพท์ ที่คุณพ่อจะบอกตลอดว่าแยกให้เป็นนะ ว่าเราทำงานเราต้องวางโทรศัพท์เพื่อที่จะมีสมาธิกับงาน เวลาทำงานคือทำงานเวลาเล่นก็เล่นได้เต็มที่ ซึ่งพีคว่าทุกๆข้อมันช่วยพีคได้เยอะมากเลยครับ”

            เรียกได้ว่าต้องขอปรบมือให้กับคุณพ่อ “ปราบ ยุทธพิชัย” จริงๆ ที่คอยสอน “กองทัพ พีค” ให้โตมาเป็นนักแสดงหนุ่มคุณภาพดีได้ขนาดนี้ ใครอยากติดตามผลงาน “กองทัพ พีค” สามารถรับชมละคร “Dare to love ให้รักพิพากษา” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.ทางช่อง 3 กด 33 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ CH3Thailand และแอปพลิเคชั่น CH3Plus

 

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"