'เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์-เมเจอร์ แคร์'ลุยช่วย 2 ชุมชนที่เจอวิกฤตโควิดหนัก


เพิ่มเพื่อน    

 

          เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ พร้อมด้วย บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด และ บริษัท ดาน่อน เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจส์ จำกัด ส่งมอบกำลังใจและความห่วงใยให้กับชุมชน ซึ่งได้รับความเดือดร้อนและความยากลำบากจากผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง  ด้วยการจัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนมอบให้กับประชาชนใน ชุมชนชายคลองเสนานิคม 2 พหลโยธิน 34 และ ชุมชนพหลโยธิน 45

          นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง มีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับความเดือดร้อนและความยากลำบากจากผลกระทบของวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จึงมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยการให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันถือเป็นหน้าที่ที่ทุกฝ่ายต้องช่วยเหลือกันในความเดือดร้อนครั้งนี้ซึ่งประชาชนต้องเผชิญในวงกว้างมาก และพร้อมจะขยายความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ชุมชนอื่น ๆ ต่อไป

          ทวี น้อยจาด ประธานชุมชนชายคลองเสนานิคม 2 กล่าวว่า “ชุมชนชายคลองเสนานิคม 2 มี 139 หลังคาเรือน มีประชากรอาศัยอยู่ 800 คน ได้รับผลกระทบอย่างมากและมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากพอสมควร ทำให้ชุมชนเดือดร้อนหนักกว่าโควิดทุกรอบที่ผ่านมา วันนี้ชาวชุมชนต่างรอคอยและรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้รับของรับประทาน และถุงยังชีพที่มีของใช้จำเป็นต่อการป้องกันโควิด

          สำหรับคนที่ไม่สามารถออกมารับได้ตัวเองทั้งผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงตัวแทนได้มีการเข้าไปมอบของให้ถึงบ้าน ชาวชุมชนรู้สึกดีใจที่ได้รับการดูแลและมีถุงยังชีพส่งตรงถึงชุมชนเพื่อช่วยเหลือผู้กักตัวและคนตกงานไม่มีรายได้ ทำให้ช่วยบรรเทาความยากลำบากในภาวะวิกฤตแบบนี้ได้อย่างมาก

           เช่นเดียวกับ พนม  จิตต์ใส ประธานชุมชนพหลโยธิน 45 กล่าวว่า  “ชุมชนมี 223 หลังคาเรือน มีประชากรอาศัยอยู่ 630 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่อง ชุมชนได้รับผลกระทบมากในเรื่องของชาวบ้านที่มีรายได้น้อยไม่พอกินอยู่ หลายคนตกงานทำให้ขาดรายได้ ซึ่งของที่ได้รับในครั้งนี้ดีมาก ๆ และมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันช่วยป้องกันโควิด อย่างไรก็ตาม ในฐานะตัวแทนชุมชนพหลโยธิน 45 ต้องขอขอบคุณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ที่ได้นำสิ่งดี ๆ และมีประโยชน์มามอบให้คนในชุมชน “          

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"