'ชวน'ยอมรับส่อถกงบฯ 65 ลากยาวถึงวันเสาร์อีกวัน


เพิ่มเพื่อน    

 

20 ส.ค.64 -  ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรอบเวลาในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ว่า การแปรญัตติเป็นสิทธิของผู้แปรญัตติ ฉะนั้นเราจึงไม่อาจไปย่อความเขาได้ แต่ที่สำคัญคือเวลาหายไปวันละ 5 ชั่วโมง เพราะที่ผ่านมาประชุมกันถึงเวลาเที่ยงคืนก็มี ซึ่งการประชุมยังคงดำเนินไปตามปกติเพียงแค่ไม่อาจขยายเวลาไปถึงเวลาเที่ยงคืนได้ เพราะสมาชิกไม่พร้อม ดังนั้นแนวโน้มเรื่องการขยายเวลาก็ต้องดูว่าวันนี้จะสามารถประชุมได้ถึงเมื่อใ

เมื่อถามว่าพร้อมที่จะประชุมในวันพรุ่งนี้ (21 สิงหาคม) ใช่หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า จบเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ถามย้ำว่ามีความเป็นไปได้ที่จะประชุมต่อในวันพรุ่งนี้ใช่หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า เป็นไปได้ ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนภาพรวมในการประชุมนั้นเป็นไปด้วยดี เพียงแต่มีสมาชิกบางคนยังอภิปรายเหมือนวาระ 1 ก็พยายามเตือนว่าวาระนี้เป็นวาระแปรญัตติ

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.