คมนาคม เปิดโรงพยาบาลสนามโกดังสเตเดียม รองรับ300เตียง


เพิ่มเพื่อน    

27 ส.ค.2564 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบพื้นที่ศูนย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด19 ชุมชนคลองเตย (Community Covid-19 Care Center) เพื่อเป็นสถานที่พักรักษาตัวของพนักงานการท่าเรือฯ และชาวชุมชนที่ตรวจพบเชื้อ COVID-19 ซึ่งเป็นผู้ป่วยในกลุ่มอาการสีเขียวและสีเหลืองที่มีอาการไม่รุนแรงภายในพื้นที่จัดเป็นเต็นท์สนามจำนวน 3 หลัง รองรับผู้ป่วยได้ 300 เตียง แบ่งเป็นโรงพยาบาลสนามจำนวน 240 เตียง (แยกชาย-หญิง) และศูนย์ CI จำนวน 60 เตียง โดยการท่าเรือฯ เป็นผู้สนับสนุนงบประมาณการจัดตั้ง ระบบสาธารณูปโภค สุขอนามัย และสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก วัสดุอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็น

นายอธิรัฐ กล่าวว่าขอขอบคุณในความร่วมมือจากหน่วยงานภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุน ได้แก่ การไฟฟ้านครหลวงที่สนับสนุนด้านการติดตั้งและวางระบบไฟฟ้าภายในโรงพยาบาลสนามและศูนย์ CI สำนักงานสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล รวมทั้งมูลนิธิเอสซีจี, PTTOR, การประปานครหลวง, กรุงเทพมหานคร, กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, มูลนิธิบุณยะจินดา, มูลนิธิมาดามแป้ง, โรงพยาบาลนวเวช และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"