ดีเดย์ 1 ก.ย.นกแอร์เปิดบิน 17 เส้นทางในประเทศ ส่วนแอร์เอเชีย เริ่มให้บริการ 3 ก.ย.


เพิ่มเพื่อน    


30 ส.ค. 2564 รายงานข่าวจากสายการบินนกแอร์ แจ้งว่า สายการบินนกแอร์ได้เปิดเส้นทางครอบคลุมทั่วประเทศจากดอนเมืองสู่ 17 จุดหมาย ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง น่าน อุดรธานี อุบลราชธานี เลย บุรีรัมย์ สกลนคร พิษณุโลก แม่สอด ระนอง ชุมพร ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราชและหาดใหญ่ เพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยสูงสุด เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2564 สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้

สำหรับผู้โดยสารที่ทำการซื้อบัตรโดยสารระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม – 7 กันยายน พ.ศ. 2564 และเดินทางตั้งแต่วันที่ 1-7 กันยายน พ.ศ. 2564 ในกรณีผู้โดยสารถูกยกเลิกเที่ยวบินรับสิทธิ์บินฟรีในเที่ยวบินทดแทนตามเส้นทางที่สายการบินกำหนดและรับสิทธิ์ในการเก็บเครดิตวงเงินสำหรับใช้สำรองที่นั่งสายการบินนกแอร์ในครั้งถัดไป

ด้านนายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่าสายการบินไทยแอร์เอเชีย พร้อมกลับมาบินเส้นทางภายในประเทศ ตั้งเเต่วันที่ 3 กันยายน 2564 หลังสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท.)ประกาศอนุญาตให้ทำการบินได้ภายใต้มาตรการที่กำหนด โดยทยอยเปิดให้บริการ 11 เส้นทางบินตรงจากดอนเมือง สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช นราธิวาส ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม และร้อยเอ็ด

นายสันติสุข กล่าวว่าตลอดเดือนสิงหาคม แม้สายการบินฯ จำเป็นต้องหยุดให้บริการชั่วคราวทุกเส้นทางตามประกาศของภาครัฐ แต่เราไม่ได้หยุดนิ่งเราเตรียมความพร้อมในการกลับมาให้บริการใหม่อยู่ตลอด ทั้งในด้านการบำรุงเเละดูเเลรักษาเครื่องบิน บุคลากร และอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย สมาคมสายการบินประเทศไทย และหน่วยงานด้านสาธารณสุขต่างๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการและมาตรการด้านสุขอนามัย 

ทั้งนี้ตั้งเเต่เดือนกันยายน 2564 เป็นต้นไป ผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบินฯ ตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ต้องดำเนินการตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเดินทางเข้าออกของจังหวัดจุดหมายปลายทาง พร้อมมีเอกสารการ ได้รับวัคซีนครบเกณฑ์ และ/หรือ มีเอกสารแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT- PCR หรือ Antigen Test Kit (ATK) หรือ เป็นผู้ได้รับการยกเว้นตามมาตรการอื่นของจังหวัดจุดหมายปลายทาง (อาทิ มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้เคยติดเชื้อมาไม่เกิน 90 วัน หรือ มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการกักตัวแล้ว หรือ มีเอกสารดำเนินการตามโครงการพื้นที่นำร่องเปิดประเทศ Sandbox) พร้อมเเจ้งความจำเป็นในการเดินทางผ่าน https://covid-19.in.th/ 

อย่างไรก็ตาม สายการบินฯ ยังคงมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยที่เข้มข้น อาทิ ผู้โดยสารจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง การทำความสะอาดเเละฆ่าเชื้อเครื่องบินเเละจุดสัมผัสต่างๆ เป็นประจำ มาตรฐานระบบกรองอากาศบนเครื่องบินด้วย Hepa Filter ซึ่งสามารถกรองฝุ่นละออง ไวรัสแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.99%   การจำกัดจำนวนผู้โดยสารบนเที่ยวบินไม่เกิน75%และรถรับ-ส่งไม่เกิน 50 คนต่อเที่ยว การไม่อนุญาตให้รับประทานอาหารเเละเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน การเว้นระยะห่างและลดการสัมผัส รวมทั้งมาตรการด้านพนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนเเล้ว พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามข้อกำหนด 

สำหรับเดือนกันยายน 2564 แอร์เอเชียจะทยอยเปิดให้บริการเส้นทางภายในประเทศ รวม 11 เส้นทาง ก่อนจะพิจารณาขยายเปิดบินในเส้นทางภายในประเทศอื่นๆ ต่อไป โดยสายการบินฯ ได้จัดโปรโมชั่นพร้อมกลับมาให้บริการ ลดไม่ยั้ง  ลดทันที 30% ลดทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน ลดทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดยาวเเละวันหยุดนักขัตฤกษ์  และสามารถเลื่อนวันเดินทางได้ไม่จำกัดครั้ง ทำเองได้ทันทีผ่านเมนูจัดการบุ้คกิ้ง หรือ AVA ฟรีค่าธรรมเนียม (อาจมีส่วนต่างราคาค่าโดยสาร)  ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติมก่อนสำรองที่นั่งผ่านทางเฟซบุ๊ก airasia super app รวมทั้งแอปพลิเคชัน airasia super app และ www.airasia.com


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"