ภูเก็ตเอาจริงจัดระเบียบต่างด้าวไร้ระเบียบสยบโควิด


เพิ่มเพื่อน    

1 ก.ย.64 - พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต  กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ตกระจายเชื้อรวดเร็วนั้น ต้องหยุดการเคลื่อนที่ คือหยุดการระบาดของเชื้อ หยุดแรงงานต่างด้าวที่มีวิถีชีวิตในพื้นที่ปิดพักอาศัยทำงานในที่เดียวกันและต่างที่กันทั้งสองแบบนี้ซึ่งจังหวัดได้มีคำสั่งออกมาแล้วในการควบคุมแรงงานต่างด้าว   

พ.ต.อ.ธเนศกล่าวต่อว่า กลุ่มแรงงานต่างด้าวยังมีกลุ่มที่ไร้ระเบียบ ที่หลังเลิกงานรวมกลุ่มดื่มน้ำท่อมกันจะกระจายเชื้อในวันรุ่งขึ้นอีกกลุ่มจะมีนายจ้างที่ไม่เอาแล้ว เป็นแรงงานไม่มีคุณภาพ เข้าพักอาศัยปะปนในชุมชน ต้องจัดการแรงงานไร้ระเบียบให้หมด โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามแรงงานต่างด้าวที่ไร้ระเบียบ  เริ่มปฏิบัติมาได้ 2 วันแล้ว เริ่มหลัง 5 โมงเย็นของทุกวันจะปล่อยแถวออกปฏิบัติการล็อกดาวน์แรงงานนำมาตรการของจังหวัดออกมาเป็นการปฏิบัติถ้าพบแรงงานที่ฝ่าฝืนจะเชิญตัวมาที่ศูนย์ปฏิบัติการภูเก็ตแซนด์บอกซ์  หากตรวจพบเชื้อส่งเข้าศูนย์ CCC หากไม่พบเชื้อแต่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดจะว่ากล่าวตักเตือนและจับกุมดำเนินคดี  

“ผลการปฏิบัติ 30 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน มี 39 เป้าหมาย 222 ราย ตักเตือน 5 ราย จับกุมความผิดหลบหนีเข้าเมือง 5 ราย หากประชาชนพบเห็นการกระทำความผิดของแรงงานต่างด้าวแจ้งได้ที่ 076-530220”
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"