‘แม่ลำยอง’ขอกลับมาออกอากาศอีกครั้ง ‘ทองเนื้อเก้า’ 6 กันยายนนี้ทั่วประเทศ!


เพิ่มเพื่อน    

 

          ช่อง 3 ขอนำละครดราม่าสุดเข้มข้น ทองเนื้อเก้าการรันตีด้วยรางวัลคุณภาพหลายสาขารางวัลจากประเทศไทยและรางวัลละครต่างชาติยอดเยี่ยมแห่งปี จากเทศกาลละครนานาชาติประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2557 กลับมาให้ติดตามกันอีกครั้ง เผื่อใครจะลืมโหลยาดองของแท้ตรา แม่ลำยอง จะได้ไม่ลืมกันง่ายๆ นำลงช่วงเวลา 18.00 น.ถึง 19.00 น. วันจันทร์ถึงเสาร์ เพื่อพิสูจน์ความรักความร้ายและกฏแห่งการกระทำจากความประพฤติไม่ดีของคนที่รักจะทำแต่สิ่งไม่ดีไม่ถูกต้องจนกลายเป็นปกตินิสัย ทำให้ชีวิตต้องพบเจอกับความยากลำบากและตกต่ำถึงขีดสุด

          แต่คนรักดีใฝ่ดีไม่ว่าอยู่ในสภาวแวดล้อมอย่างไรก็เลือกเอาแต่สิ่งดีๆ มาปฏิบัติดั่ง วันเฉลิม ลูกชายคนโตของ ลำยอง ที่มีความประพฤติดีช่างแตกต่างจากบุพการีของตัวเอง คนจะดีไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์หรือสถานภาพไหนก็ย่อมเป็นคนดี ละครถูกเปรียบเทียบออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทั้งๆ ที่เป็นแม่ลูกสายเลือดเดียวกันถูกเลี้ยงดูหล่อหลอมมาจากที่เดียวกันแต่ไม่อาจทำให้คนดีต้องเดินตกเหวไปด้วยกันได้เลย

          “ทองเนื้อเก้าละครสะท้อนเรื่องราวของผู้หญิงหยำฉ่าใฝ่ทางต่ำ ขี้เกียจ รักความสบาย มากชู้สู่ชายและติดเหล้า ติดการพนัน เรียกได้ว่ามีความมืดดำมัวเมาครบทุกรูปแบบ จนทำให้ตัวเองไม่อาจเดินสู่เส้นทางของคนดีๆ ได้อย่างคนอื่นๆ และนำพาให้ครอบครัวแตกแยก ถ่ายทอดเรื่องราวความน่าสงสารของ ลำยอง โดยนางเอกมากฝีมือ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี” ที่แสดงออกมาได้ดีจนคนดูติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองซึ่ง นุ่น วรนุช นางเอกหน้าหวานเรียบร้อยสามารถพลิกคาแรคเตอร์มารับบทแรงฉีกกฏตัวเองได้ดีเกินคาดต้องยกนิ้วให้ไปเต็มๆ ส่วนฝ่ายชาย ต้นแบบแห่งความเป็นผู้ชายใฝ่ดีมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวและอดทนเป็นยิ่ง นำแสดงโดย “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” รวมถึงลูกชายผู้เป็นอภิชาตบุตรยึดมั่นในความดีของพ่อกับแม่ นำแสดงโดย 3 หนุ่มน้อยมากความสามารถ เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน, แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ และ ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์” รับบทวันเฉลิมในแต่ละช่วงอายุ ระวังน้ำตาจะร่วงเพราะเด็กเหล่านี้แสดงได้ดีจนน่าสะเทือนใจ ร่วมด้วยพระเอกรุ่นพี่ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ที่เพิ่งแสดงละครเป็นเรื่องที่ 2 ในปี 2556

          โดยทั้งหมดต้องยกความดีให้กับผู้กำกับการแสดง “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” และทีมงาน ทองเนื้อเก้าบริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ผู้จัด ธัญญา วชิรบรรจง ที่ร่วมกันบรรจงตั้งใจผลิตผลงานคุณภาพละเอียดทั้งแสง สี เสียง ฉากสถานที่ในละครและบทประพันธ์ที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันจนละครโด่งดังไปทั่วประเทศ มาร่วมสะท้อนชีวิตที่ผิดพลาดของผู้หญิงชื่อ ลำยอง” กับประโยคที่ว่า “ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว” เป็นประโยคที่ตรงกับละครเรื่องนี้มากที่สุดอีกครั้ง ติดตาม ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-19.00 น. เริ่ม 6 กันยายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33 และทาง CH3Plus, Ch3Thailand

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"